Bí đỏ, cà-rốt, thịt xông khói là sự kết hợp hoàn hảo và là lựa chọn lý tưởng của bạn và gia đình. Vậy bạn hãy thử bắt tay làm món súp này nhé

Gia vị

  • 450g bí đỏ, cắt miếng vuông
  • 450 g cà-rốt cắt miếng vuông
  • 150g thịt xông khói (bacon)
  • 4 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 củ hành tây vừa, cắt nhỏ
  • 2 tép tỏi, nghiền nát
  • 2 muỗng cà-phê rau mùi
  • 1 lít nước
  • Muối, tiêu vừa ăn
  • 1 ít lá quế

Cách làm chi tiết:

Súp bí đỏ, cà-rốt

Súp bí đỏ, cà-rốt

  • Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C.
  • Cho bí đỏ và cà-rốt lên khay nướng, quết lớp dầu ăn.
  • Nướng khoảng 30-35 phút.
  • Tiếp đến cho chảo lên bếp, đun nóng dầu, thêm hành tây và đảo thơm.
  • Thêm bí ngô và cà rốt vào đảo cùng, cho nước vào đậy nắp vào khuấy nhẹ, đun sôi khoảng 15-20 phút.
  • Sau đó tắt lửa, cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn mịn.
  • Trút hỗn hợp xay nhuyễn trở lại chảo đun sôi nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Đặt 1 cái chảo khác lên bếp, đun nóng dầu, cho bacon cắt nhỏ vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu ăn.
    Múc súp ra chén, thêm thhịt xông khói chiên giòn và lá quế lên.
Súp bí đỏ cà-rốt