Cách làm
Trong giai đoạn 7-9 tháng tuổi, khẩu phần ăn chiếm khoảng 1/3 năng lượng khẩu phần hàng ngày của bé, 2/3 còn lại là từ sữa. Bé bắt đầu mọc răng (khoảng 4 răng cửa) và bắt đầu tập nhai. Hệ tiêu hóa của bé lúc này đã hoàn thiện, có thể tiêu hóa được thức ăn đặc.
Để thực hiện món bột đậu hũ cà chua cũng rất dễ dàng. Mẹ tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
- Cà chua rửa sạch, khứa chữ thập ở vỏ, cho vào nước luộc chín, lột bỏ vỏ và bỏ hạt, cho vào chén và xay thật mịn.
- Đậu hũ non chần qua nước sôi, dùng muỗng tán nhuyễn hoặc dùng máy xay nhanh.
- Mách mẹ là: Đậy hũ non tán nhuyễn hoặc xay thô để còn lợn cợn trong món bột giúp bé tập nhai và phản xạ nuốt tốt hơn. Do đó, khi thực hiện món ăn này mẹ không nên xây đậu hũ non nhuyễn mịn hoàn toàn.
- Bắc lên bếp 150ml nước, nấu sôi, cho đậu hũ vào nấu chín, bắt xuống cho ra chén chờ nguội bớt.
- Rắc bột gạo hoặc bột ngũ cốc vào hỗn hợp, khuấy đều đến khi đặc lại.
- Cho 1 muỗng đầy vun bột cà chua vào bột, trộn đều.
- Thêm dầu vào cuối cùng, đánh hỗn hợp nhuyễn mịn bằng muỗng.
Mẹo hay cho mẹ:
Món ăn này giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào, dễ nuốt và có vị chua nhẹ, phù hợp để tập cho bé tiếp xúc với vị chua ở giai đoạn này. Mẹ có thể giảm bớt lượng cà chua khi nấu và bổ sung thêm phần cà chua giảm bớt bằng cà rốt luộc mềm xay mịn.