NGUYÊN LIỆU
- Mề gà: 300 gram
- Sả băm: 1 nhánh
- Tỏi băm: 3 tép
- Ớt sừng băm: 1 trái
- Hành tím băm: 1 củ
- Mật ong: 1 muỗng cà phê
- Bột nêm: 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Bốt nghệ: 1/2 muỗng canh
- Xì dầu: 1 muỗng canh
CÁCH LÀM
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch mề gà bằng nước muối pha loãng, xả với nước lạnh. Tiếp theo, trụng mề gà sơ qua nước nóng, vớt ra rồi để ráo.
Ướp mề gà với nước mắm, hành tỏi băm và các loại gia vị còn lại, trộn đều lên và để khoảng 30 phút.
Xiên mề gà vào các que xiên thịt và xếp vào khay có lót sẵn giấy bạc.
Nướng mề gà
Bật lò nướng ở 2300C, đợi 10 phút rồi cho khay mề gà vào nướng.
Sau 15 phút, mề gà sẽ chín đều và vàng mắt.
Trang trí
Chuẩn bị một chiếc đĩa, xếp cà chua, dưa leo và rau thơm vào rồi cho các xiên mề gà lên trên.
Khi ăn, bạn có thể chấm mề gà với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.