Nguyên liệu

1,5 chén cà phê hạt

26g -52g đường nâu

Hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi (half and half Cream)

Một ít lá bạc hà

Dụng cụ: khuôn làm kem, que gỗ

Cách làm

Bước 1

Cho hạt cà phê vào máy xay xay mịn thành bột. Cho bột vào lọ to rồi thêm 720ml nước lọc vào khấy đều và để trong khoảng 12-24 giờ. Sau đó lọc lấy phần nước cà phê. (Bạn cũng có thể dùng nước nóng và phin để pha cà phê sẽ nhanh hơn nhé). Thêm đường nâu vào cà phê và hòa tan.

Bước 2

Ngắt vài lá bạc hà cho vào khuôn làm kem. Thêm hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi vào khuôn, bạn cho vào khoảng 1/3 khuôn. Cho khuôn vào ngăn đá cho đến khi hơi đông cứng.

Bước 3

Lấy khuôn ra chèn que gỗ vào khuôn và để vào ngăn đá khoảng 20 phút cho đông cứng.

Bước 4

Lấy khuôn kem ra, thêm cà phê đã pha vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng hoàn toàn là được.

Thành phẩm: 

Trong những ngày nắng nóng oi ả này mà có một que kem cà phê mát lạnh thì tuyệt vời biết mấy. Kem cà phê không chỉ thơm ngon mà giúp bạn sảng khoái tinh thần nữa đấy.

Mùa hè sảng khoái với kem cà phê mát lạnh thơm nức - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!