- Món cơm: Trộn hoặc dặm thêm khoai, đậu,...
- Món canh: Canh cua nấu rau như mùng tơi với mướp,...
- Món xào/kho/rán: Thịt, trứng, xào củ quả ngũ sắc ,...
- Món tráng miệng: Trái cây các loại, chè, bánh ngọt, sữa chua,...
Không những trong thực đơn phải có đầy đủ các nhóm thực phẩm mà thực đơn cũng cần thay đổi từng ngày, từng bữa. Từng món ăn cũng cần được chế biến hỗn hợp:
+ Món bít tết: Chỉ có thịt bò -> Món thịt bò xào: Thịt bò + rau củ các loại như cà rốt, bông cải, cải ngọt, rau muống,...
+ Món rau luộc: Chỉ có rau -> Món rau trộn: Rau củ các loại + thịt, tép, đậu phộng,...
+ Món riêu cua: Chỉ có cua và cà chua, quả chua -> Món canh cua rau: Rau các loại như mướp- mùng tơi, rau đay, rau muống- rau nhút,...