Cuối tuần luôn là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để chúng ta thư giãn, nghỉ ngơi sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Đây cũng là dịp để sum họp gia đình, bạn bè, cùng tổ chức những bữa tiệc và làm những món nướng thơm ngon đến khó cưỡng.
NGUYÊN LIỆU
Phần nem
Thịt heo xay: 500 gram
Bột nem nướng: 3 muỗng canh
Tiêu giả làm đôi: 1 muỗng cà phê
Bột tiêu: 1/2 nmuỗng cà phê
Bột nở: 1 muỗng cà phê
Nước mắm: 2 muỗng canh
Nước lạnh: 3 muỗng canh
Đường: 1 muỗng canh
Phần nước chấm
Hoisin sauce: 2 muỗng canh
Nước lạnh: 200 ml
Đâu phụng rang giả nhỏ: 1 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Ớt băm: 1 muỗng cà phê
Tỏi băm: một ít
Bơ đậu phộng: 2 muỗng canh
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số đồ ăn kèm như: các loại rau thơm, bún tươi, dưa leo, đồ chua, đậu phụng rang giã nhỏ.
CÁCH LÀM
Sơ chế nguyên liệu
Cho thịt heo xay vào âu, giã nhuyễn bằng chày trong 15 phút rồi cho hết phần gia vị cùng nước lạnh vào âu, dùng tay trộn đều.
Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng để thịt cứng lại. Sau đó, lấy thịt ra rồi viên thành từng viên nhỏ (cho một chút dầu vào bàn tay để không bị dính), xiên các viên thịt vào cây xiên và xếp các xiên này vào khay có lót sẵn giấy bạc.
Nướng nem
Bật sẵn lò nướng ở 2500C trước 10 phút rồi cho khay thịt vào giữa lò để nướng.
Nướng nem từ 20 đến 25 phút, khi thấy nem hơi cháy xem, chuyển sang màu đỏ thì lấy ra. Lưu ý, bạn cũng có thể nướng nem bằng bếp than nếu như không có lò nướng.
Làm nước chấm
Phi thơm tỏi băm trong chảo rồi cho nước vào nấu sôi. Tiếp theo, cho các nguyên liệu còn lại vào chảo, khuấy tan và nấu sôi trên lửa nhỏ.
Để hỗn hợp sôi từ 5 đến 6 phút rồi nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của bạn, tắt bếp.
Lấy một chiếc chén, đổ nước chấm ra và thêm ớt cùng đậu phộng rang vào chén.