Sữa chua (hay còn gọi là yaourt) là thức ăn chế biến bằng cách cho sữa lên men chua lactic. Trong quá trình lên men, casein trong sữa đông đặc, khuẩn lactic phát triển. Món sữa chua này du nhập từ châu Âu, ngày nay rất phổ biến ở nước ta. Người ta có thể làm sữa chua bằng sữa tươi, sữa bột hay sữa đặc có đường. Sữa chua ở Việt Nam rất đa dạng, quý phụ huynh có thể tìm thấy ở bất cứ siêu thị, chợ, tạp hóa với đa dạng các loại sản phẩm. Một số phụ huynh có sở thích tự làm sữa chua, vì có thể đảm bảo được vệ sinh cũng như chế biến hợp khẩu vị của gia đình mình hơn.
Sữa chua là thực phẩm hỗ trợ vì nó có nhiều chất bổ dưỡng và dễ hấp thụ vào máu. Nó lại dễ tiêu và kích thích tiêu hoá. Cơ thể hấp thụ sữa chua nhiều hơn gấp 3 lần sữa tươi, nên dùng cho người bệnh vừa mới khỏi, suy nhược, biếng ăn. Tốt nhất với trẻ suy dinh dưỡng và người lớn tuổi. Trong thực đơn của trường Mầm Non Bảo Bảo hàng tuần luôn không thể thiếu sữa chua, một món khoái khẩu và rất bổ dưỡng dành cho các bé mầm non.