Đạm sữa biến tính tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa của bé
Khi chọn sữa công thức, các mẹ thường quan tâm đến chỉ số DHA, Canxi, các vitamin và khoáng chất… mà quên chú ý đến đạm sữa. Thật ra, đạm chính là một trong những thành phần nên được mẹ lưu ý đầu tiên. Bởi chất đạm là thành phần dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ sự phát triển của da, tóc, hệ thần kinh, hệ miễn dịch…, và là nguồn năng lượng cho các hoạt động của cơ thể trẻ. Chất đạm ở trạng thái tự nhiên dễ tiêu hóa, giúp trẻ hấp thu và tăng trưởng tốt.
Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nhà sản xuất không chủ động được nguồn nguyên vật liệu đầu vào, buộc phải sử dụng loại bột sữa đã qua xử lý để tiếp tục chế biến với nhiệt độ cao, khiến đạm bị biến tính. Đạm biến tính do bị biến đổi cấu trúc (thành đạm khó được tiêu hóa) dễ vón cục, khi thẩm thấu vào thành ruột sẽ gây khó khăn trong quá trình tiêu hóa của trẻ, có thể gây ra những rối loạn như chứng đầy bụng khó tiêu, đau thắt bụng và gây táo bón.
Phân tử đạm bị biến tính do tác động của nhiệt
Những triệu chứng này không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nhiều tới quá trình chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, khiến các mẹ mất nhiều thời gian, chi phí để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh cho con mình. Trẻ mắc chứng rối loạn tiêu hóa cũng thường ốm yếu, mệt mỏi, không đủ sức đề kháng để thỏa sức vui chơi và trải nghiệm thế giới xung quanh Như vậy quả thật thiệt thòi cho trẻ! Và – một câu hỏi đặt ra cho các mẹ: đâu mới là đạm sữa an toàn và phù hợp cho con?
Không phải sữa công thức nào cũng như nhau
Chất đạm cócấu trúc gần với tự nhiên chính là loại đạm phù hợp để bé hấp thụ dễ dàng. Nhưng trên thực tế, không ít loại sữa công thức có thành phần đạm sữa bị thay đổi cấu trúc và biến tính khi trải qua nhiều lần (2 lần) xử lý nhiệt. Thông thường, qui trình xử lý 2 lần được các nhà máy sản xuất sữa bột áp dụng khi không có hoặc không đủ nguồn cung cấp sữa tươi. Quy trình này bắt đầu bằng nguyên liệu là bột sữa bán thành phẩm (vốn đã qua 1 lần xử lý nhiệt) được mua từ các nhà máy chế biến sữa khác. Nguồn sữa bột này được hoàn nguyên, bổ sung một số chất dinh dưỡng và xử lý nhiệt một lần nữa mới cho ra sữa bột thành phẩm.
Quy trình LockNutri xử lý nhiệt vừa đủ giúp bảo toàn cấu trúc đạm tự nhiên
Trong khi đó, với những nhà sản xuất có sẵn nguồn nguyên liệu dồi dào như FrieslandCampina thì sữa tươi sẽ chỉ qua 1 lần xử lý là trở thành sữa bột thành phẩm sở hữu đạm sữa gần với trạng thái tự nhiên nhất. Không chỉ có lợi thế tự cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào, FrieslandCampina còn ứng dụng quy trình LockNutri trong tất cả dòng sản phẩm Friso. Quy trình này xử lý nhiệt vừa đủ để bảo vệ bảo vệ chất lượng tự nhiên của đạm sữa, giúp trẻ dễ tiêu hóa. Từ đó, trẻ sẽ khỏe mạnh từ bên trong để thỏa sức khám phá và học hỏi thế giới thiên nhiên bên ngoài một cách tốt nhất.
Bé khỏe mạnh từ bên trong để thỏa sức trải nghiệm thiên nhiên
Hệ tiêu hóa của con trẻ trong những năm đầu đời còn rất non nớt nên cần được chăm chút kĩ lưỡng để hấp thu dưỡng chất và phát triển cơ thể. Các mẹ nên cân nhắc lựa chọn những thực phẩm giàu đạm tự nhiên và các sản phẩm dinh dưỡng có công nghệ xử lý chất đạm tốt nhất để chăm sóc và bảo vệ con, , mẹ nhé!