NGUYÊN LIỆU
Sườn non: 500 gram
Tỏi: 50 gram
Mật ong: 3 thìa.
Chanh: 1 trái
Ớt sừng đỏ: 2 trái
Dưa leo: 1 trái.
Rau thơm, rau mùi: 100 gram
Tiêu sọ tươi: 1 nhánh.
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, ớt bột, muối, tiêu bột, dầu ăn.
CÁCH LÀM
Sơ chế nguyên liệu
Pha nước muối loãng và rửa sườn non cho thật sạch. Sau đó, nấu nước sôi và chần sườn qua rồi vớt ra, để ráo.
Thái sườn thành các miếng dài 5 cm với bề ngang là 2 dẻ sườn.
Cho sườn vào một chiếc tô, ướp nước mắm, tiêu bột, nước cốt chanh, bột ngọt (mỗi loại 1 thìa) cùng mật ong và 1.5 thìa hạt nêm rồi trộn đều.
Để yên thịt khoảng 30 phút cho thấm gia vị hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để món sườn đậm đà hơn.
Nướng thịt
Bật lò vi sóng ở 1800C trước 10 phút rồi cho sườn vào nướng khoảng 30 phút.
Khi sườn dậy mùi thơm hấp dẫn, có màu đẹp mắt thì lúc đó sườn đã được, lấy sườn ra khỏi lò.
Bạn cũng có thể nướng sườn trên bếp than hoa, cách này sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn rất nhiều.