-
Rau xanh sẫm màu
Không chỉ ở trẻ, rau xanh luôn tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi. Nhưng cha mẹ nên cho con ăn nhiều các loại rau màu xanh thẫm và màu vàng cam vì trong đó có nhiều chất carotein có thể chuyển thành vitamin A trong cơ thể, cung cấp dinh dưỡng cho bé. Nếu cơ thể không đủ vitamin A, sức đề kháng của niêm mạc đường hô hấp sẽ kém đi, trẻ dễ mắc bệnh lây nhiễm, cũng dễ bị độc tố xâm nhập vào cơ thể.
Ngoài ra, cha mẹ có thể cho con ăn thêm nhiều súp lơ, rau chân vịt, măng tây, ngồng cải hay cải xanh… tăng khả năng miễn dịch trong cơ thể.
1-Hoa quả sẫm màu
Các loại hoa quả luôn mang đến nguồn vitamin dồi dào bất tận. Ở mùa này, cha mẹ có thể cho con ăn cam, chanh, dâu tăng chống oxi hóa các gốc tự do gây bệnh hoặc táo giúp tổng hợp interferon trong cơ thể.
Sữa chua
Sữa chua được tìm thấy có chứa khá nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Trong sữa chua cũng được bổ sung nhiều khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho. Ngoài ra, còn có thể thúc đẩy cảm giác thèm ăn, tăng cường chức năng tiêu hóa, có hiệu quả ức chế sự phát triển của các vi khuẩn trong đường ruột.
3-Các sản phẩm từ đậu
Nguồn chất xơ và các oligosaccharides trong đậu tương rất có ích cho sức khỏe. Ngoài ra, trong đậu nành còn có không ít các chất giúp cải thiện sức đề kháng cũng như giảm thiểu không ít bệnh như mỡ gan, bệnh tim, cao huyết áp, cholesterol…
Và nếu, con có chán ăn, hay không muốn ăn những thực phẩm trên, cha mẹ nên cho trẻ ăn xen kẽ với những món trẻ thích hơn. Hoặc, đơn giản hơn, cha mẹ cho trẻ sử dụng thêm men vi sinh chứa lợi khuẩn Prebiotics và Probiotics, cực tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Không những giúp trẻ tăng cường hấp thu dưỡng chất, còn giúp ức chế vi sinh vật có hại trong đường ruột của trẻ, tăng cảm giác thèm ăn ở trẻ.
Chúc cha mẹ nuôi dạy con khỏe mỗi ngày!