Một kĩ năng làm bếp cơ bản mà ai cũng nên biết.
Cùng xem cách làm của vị đầu bếp nổi tiếng này nhé!
Một số người thường có thói quen dùng dao để gạt bỏ hạt ớt, nhưng cách đó sẽ rất dễ cứa hoặc làm nát phần vỏ. Thìa sẽ giúp loại bỏ sạch sẽ phần hạt mà không làm ảnh hưởng đến vỏ ớt.
Làm gì khi tay bị bỏng ớt? Hãy thử 1 trong những cách sau:
- Xoa đường cát vào chỗ bị bỏng rồi rửa sạch bằng xà phòng.
- Dùng giấm hoặc rượu trắng để rửa chỗ bị bỏng.
- Xoa một ít tro bếp vào chỗ bỏng rồi rửa sạch tay.
Mẹo để giảm cay khi cắt ớt mà không làm ảnh hưởng đến vị: cho quả ớt vào ngăn đá khoảng 7' trước khi thái hoặc băm.
|