Sau một ngày làm việc vất vả, việc chuẩn bị một bữa cơm ngon, tươm tất cho cả gia đình đôi khi trở thành nỗi sợ hãi của rất nhiều chị em chúng ta. Để đánh tan nỗi lo đó, Web gia đình sẽ giới thiệu đến bạn 3 công thức và cách làm món ngon từ thịt gà siêu nhanh trong vòng 30 phút. Những món gà ngon này đều có đặc trưng là có cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thành công ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm.
3 Cách làm món ngon từ thịt gà theo phong cách phương Tây
1. Đùi gà nướng mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đùi gà: 8 cái
- Rượu gạo: 1/4 chén
- Mật ong: 1/4 chén
- Nước tương: 1/4 chén
- Muối, tiêu xay và hạt nêm.
Cách làm món ngon từ thịt gà – đùi gà nướng mật ong:
Đùi gà rửa sạch, để ráo rồi sử dụng khăn giấy, lau khô đùi gà. Tiếp đó, bạn sử dụng một cái nĩa để chọc các lỗ ở mọi nơi trên tất cả các mặt của miếng đùi gà. Cho đùi gà vào một cái thố, rắc chút xíu muối và tiêu xay lên thịt gà, trộn đều và để khoảng 10 – 15 phút cho gà thấm gia vị.
Tiếp đến, bạn cho rượu trắng, mật ong và nước tương vào chén rồi khuấy đều và rưới đều hỗn hợp này lên thịt đùi gà. Trộn đều và để như vậy khoảng 50 phút ở nhiệt độ phòng. Lưu ý là thỉnh thoảng bạn nên đảo đều lại để cho đùi gà thấm gia vị.
Sau đó, bạn cho đùi gà vào lò nướng, sử dụng ngăn giữa (lò phải được làm nóng trước 10 phút, với nhiệt độ là 170 độ C. Bạn nướng gà khoảng 45 phút thì tắt lò. Tiếp đến, bạn đun sôi phần nước ướp gà khi nãy rồi cho đùi gà đã nướng chín vào chiên thêm cùng với nước sốt khoảng 15 – 20 phút nữa cho gà có màu nâu đẹp là hoàn thành.
2. Spaghetti gà quay
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ức gà (không xương): 2 miếng
- Mì spaghetti Ý: 1 bó
- Hành, tỏi: mỗi thứ 3 tép thái lát mỏng
- Ớt Đà Lạt (ớt chuông màu đỏ và cam): thái miếng vuông
- Phô mai mozzarella, kem tươi (whipping cream) và 1 lòng đỏ trứng gà.
- Dầu olive và lá húng quế tươi xắt nhuyễn.
Cách làm món ngon từ thịt gà – spaghetti gà quay:
Thịt ức gà rửa sạch, để ráo. Bạn ướp gà với chút xíu muối và tiêu xay, để 15 phút cho thịt gà thấm gia vị. Tiếp đến, bạn luộc mỳ Spaghetti theo như hướng dẫn trên bao bì, khi mỳ chín thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh rồi trộn mỳ với dầu olive để sợi mỳ không bị dính với nhau.
Khi gà đã thấm gia vị, bạn cho hành tỏi và gà vào xào chín tới trên bếp lửa vừa. Tiếp đó, cho phần thịt gà này và ớt Đà Lạt vào lò nướng, nướng thêm khoảng 10 phút cho đến khi ớt mềm và thịt gà hơi khô lại ở phần bề mặt thì lấy ra thái thịt gà thành miếng vừa ăn.
Làm nước sốt kem: trộn đều phô mai mozzarella, kem tươi (whipping cream) và 1 lòng đỏ trứng gà với nhau rồi cho vào chảo đun sôi thì tắt bếp. Bạn cho mỳ ống ra đĩa, cho thịt ức gà quay, ớt Đà Lạt lên trên rồi rưới nước sốt kem và rắc thêm chút lá húng quế tươi xắt nhỏ, chút tiêu xay nữa là có thể thưởng thức.
3. Ức gà rang mè
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ức gà không xương: 2 miếng
- Lòng trắng trứng: 2 trái
- Dầu olive: 1 muỗng
- Mật ong: 1 muỗng cà phê
- Mè trắng (vừng trắng): 1 chén
- Muối và tiêu xay.
Cách làm món ngon từ thịt gà – ức gà rang mè:
Thịt ức gà rửa sạch, để ráo. Bạn ướp gà với chút xíu muối và tiêu xay, để 15 phút cho thịt gà thấm gia vị. Bạn cho lòng trắng trứng và chút xíu muối vào chén, đánh đều cho muối tan rồi cho thịt ức gà vào nhúng đều trong hỗn hợp này.
Tiếp đến, lăn đều ức gà vào đĩa mè trắng sao cho mè bám đều trên miếng gà. Tiếp đến, chờ cho chảo dầu sôi thì cho ức gà vào chiên chín tới, hơi có màu vàng nâu trên lửa nhỏ là được.
Sau đó, bạn dùng dao thái gà thành miếng vừa ăn là có thể thưởng thức. Để món ăn thêm ngon, bạn có thể chuẩn bị thêm món salad rau củ hay dưa góp, ví dụ như dưa góp su hào để ăn kèm.