Hướng dẫn cách làm bánh bí đỏ vàng ươm, giòn rụm lớp vỏ, dẻo thơm béo bùi bên trong khiến nhà mình mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên.

Gia vị

  • 300gr bí đỏ (cân lúc đã bỏ vỏ & hạt)
  • 1 chén ăn cơm bột chiên xù
  • 150gr bột gạo
  • 2 muỗng canh sữa tươi
  • 1 muỗng canh bơ mặn đun chảy

Cách làm chi tiết:

Cách làm bánh bí đỏ vàng ươm, giòn ruộm

Cách làm bánh bí đỏ vàng ươm, giòn ruộm

  • Bí đỏ rửa sạch, để ráo. Cắt lát, hấp chín, tán nhuyễn. Rồi cho sữa tươi, bơ đun chảy, bột gạo vào.
  • Bánh bí đỏ vàng ươm, giòn ruộm 1

    Dùng phới dẹp, trộn hỗn hợp thành khối quyện đều nhau.

    Bánh bí đỏ vàng ươm, giòn ruộm 2

    Cho bột chiên xù ra dĩa, lấy 1 muỗng ăn cơm bột bí đỏ vo tròn, rồi cho viên bột vào bột xù, lúc này mới dùng tay ấn viên bột cho dẹp dẹp & viên bột tự bám dính bột xù (làm 2 mặt của viên bột giống nhau). Hai mặt bánh lăn đều qua bột xù.

    Bánh bí đỏ vàng ươm, giòn ruộm 5

    Cho bánh vào chiên với dầu nhiều, lửa vừa (bánh không hút dầu), chiên vàng 1 mặt mới trở bánh.

    Bánh vàng, vớt bánh ra để lên dĩa có giấy ăn cho thấm bớt dầu.

    Bánh bí đỏ vàng ươm, giòn ruộm 6

    Bánh vàng đều, giòn rụm, dẻo thơm, ngọt thanh.

    Bánh bí đỏ vàng ươm, giòn ruộm 7

    Bánh rất ngon, không ngán, thích hợp cho các bé không thích ăn bí đỏ. Cả nhà thử ngay cách làm bánh này nha.

    Bánh bí đỏ vàng ươm, giòn ruộm 8