Bánh chậu cây thời gian gần đây đang làm mưa làm gió trên cộng đồng làm bánh. Tới các quán cafe hay các cửa hàng bánh, bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc bánh chậu cây xinh xắn đủ màu sắc với vô vàn cách cách trang trí đẹp mắt hấp dẫn khác nhau. Cách làm bánh chậu cây cũng không hề khó đâu bạn nhé. Cùng tớ vào bếp tự tay sáng tạo cho mình những chiếc bánh chậu cây xinh xắn nha bạn
Gia vị
- 1. Tầng đất (Gato chocolate)
- – 25 gr bột cacao nguyên chất, rây mịn – 45 gr bột mỳ đa dụng, rây mịn – 5 gr bột ngô, rây mịn (có thể thay thế bằng 50 gr cake flour) – 20 gr dầu ăn thực vật – 10 gr sữa tươi – 75 gr đường cát trắng – 3 quả trứng gà – ¼ teaspoon tartar (có thể thay thế bằng nước cốt chanh)
- 2. Tầng cát (Mousse chocolate)
- – 6 gr gelatin bột cho vào ngâm với 30ml nước lạnh – 2 lòng đỏ trứng gà – 75 gr đườngcát trắng (chia làm 2 phần 50 gr và 25 gr) – 10 gr bột mỳ đa dụng, rây mịn – 25 gr bột cacao nguyên chất, rây mịn – 220 gr sữa tươi – 200 gr kem sữa tươi
- 3. Tầng đá cuội (Bánh orio)
- – 1 gói 180 gr (hoặc 20 cái bánh lẻ) – Vài cọng rau mùi – 4 – 8 quả dâu, hoặc loại quả bạn muốn trang trí như nho, quất…
Dụng cụ
Cách làm chi tiết:
1. Cách làm tầng chocolate
– Bước 1: Rây hỗn hợp bột mì + bột cacao, sau đó chia làm 3 phần. Trong lúc này nhớ hãy bật lò ở 165 độ để khoảng 15 phút trước khi nướng nhé.
– Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng trứng và muối cho đến khi nào bông như bột xà phòng thì cho teaspoon tartar. Tiếp tục đánh cho đến khi bông mịn thì cho đường vào. Quá trình này bạn chú ý để chế độ máy đánh từ thấp đến cao thì trứng mới bông nhiều được.
Cho lòng đỏ vào đánh ở chế độ thấp nhất.
– Bước 3: Rây hỗn hợp bột ở bước 1 vào hỗn hợp ở bước 2 rồi trộn đều lên đến khi được 1 hỗn hợp đồng nhất.
– Bước 4: Trút hỗn hợp vào khuôn và nướng trong 40 phút.
2. Cách làm tầng cát
– Bước 1: Dùng phới lồng cầm tay đánh trứng + đường cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó cho bột vào khuấy đều.
– Bước 2: Sữa đun ấm rồi cho vào hỗn hợp trên và cho bột cacao vào hòa tan. Lọc qua rây để loại bỏ cặn cacao chưa tan.
– Bước 3: Đánh kem sữa tươi bông vừa, mềm. Không để cứng quá vì rất dễ bị tách nước. Sau đó cho lần lượt vào hỗn hợp trên.
3. Cách làm tầng sỏi orio và trang trí bánh
– Bước 1: Dùng dao sắc cắt bánh bông lan đã để nguội, cắt theo đáy chậu tùy loại cao khoảng 1 -1,5cm.
– Bước 2: Cho lớp mousse chocolate vào làm tầng cát.
– Bước 3: Bánh orio gọt bỏ phần kem ở giữa, đập nát rải lên mặt.
– Bước 4: Cuối cùng là trang trí với một vài lá bạc hà và dâu tây chúng ta sẽ được một chậu cây cực xinh xắn.