Món bánh dễ làm nhưng rất thơm ngon, phiên bản cao cấp hiện đại
Gia vị
- 10 trái chuối chín mềm 2 tablespoon rượu Rhum ,30 gram đường 4 ổ bánh mì 50 gram bột mì 1 trứng gà size vừa 650 ml sữa tươi 320-340 gram sữa đặc 80 gram bơ,20ml cà phê ngon,80 ml whipping cream 15 grm bơ tan chảy để quét khuôn
Dụng cụ
- Khuôn,cọ phết,giấy lót,lò nướng
Cách làm chi tiết:
Cách làm
Chuối lột vỏ,cắt khoanh hoặc xắt lát,trộn chung rượu và 30 gram đường, để khoảng 40 phút cho đường tan chảy nước mật
Bánh mì xé nhỏ + 80 gram bơ tan chảy + sữa đặc + sữa tươi + cà phê+ bột mì + whipping cream + nước mật chuối + trứng gà đã đánh tan + tý muối ,tất cả trộn đều, sau đó để 30-40 phút cho thấm và bánh mì nở
Lót giấy vào khuôn 22 cm ,lót giấy nến dưới đáy và quét bơ quanh khuôn ,xếp chuối ,phết bơ lên chuối rồi trải hỗn hợp bánh mì lên, sau đó quét lớp bơ mỏng lên hỗn hợp rồi lại xếp chuối,cứ làm tiếp cho đến hết
Cho khuôn vào rãnh giữa lò,nướng 150 độ khoảng 80-90 phút,trong lúc nướng nếu bánh vàng mặt thì cho miếng giấy nến che mặt bánh