Bánh crepe cũng là món ăn lý tưởng cho bữa xế, các bạn có thể ăn kèm đường bột hoặc mật ong/ chocolate hay trái cây, kem tươi… tùy thích

Gia vị

  • 25gr bột mì đa dụng
  • 25gr bột bắp (maizena)
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 chút xíu xiu nước hoa bưởi (hay vani tùy sở thích)
  • 130ml sữa tươi không đường
  • 1 viên bơ khoảng 1 đốt tay. Khoảng 2 thìa cà phê sau khi tan chảy thành nước

Cách làm chi tiết:

  • Cho thứ tự: bột mì, bột bắp, đường, trứng vào tô to. Trộn đều bằng phới từ từ cho sữa tươi vào. Quậy tan mịn.
  • Cho tiếp nước hoa bưởi. Bơ làm tan chảy vào.
  • Để bột yên đó trong 1 giờ cho bột nghỉ nếu có thời gian hoặc đổ bánh ngay cũng được.
  • Chảo chống dính làm nóng vừa đến. Cho từng vá bột vào tráng mỏng. Cho ra dĩa, ăn kèm đường bột hoặc mật ong / chocolate hay trái cây, kem tươi tùy thích
banh crepe