Bánh crepe cũng là món ăn lý tưởng cho bữa xế, các bạn có thể ăn kèm đường bột hoặc mật ong/ chocolate hay trái cây, kem tươi… tùy thích
Gia vị
- 25gr bột mì đa dụng
- 25gr bột bắp (maizena)
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 chút xíu xiu nước hoa bưởi (hay vani tùy sở thích)
- 130ml sữa tươi không đường
- 1 viên bơ khoảng 1 đốt tay. Khoảng 2 thìa cà phê sau khi tan chảy thành nước
Cách làm chi tiết:
- Cho thứ tự: bột mì, bột bắp, đường, trứng vào tô to. Trộn đều bằng phới từ từ cho sữa tươi vào. Quậy tan mịn.
- Cho tiếp nước hoa bưởi. Bơ làm tan chảy vào.
- Để bột yên đó trong 1 giờ cho bột nghỉ nếu có thời gian hoặc đổ bánh ngay cũng được.
- Chảo chống dính làm nóng vừa đến. Cho từng vá bột vào tráng mỏng. Cho ra dĩa, ăn kèm đường bột hoặc mật ong / chocolate hay trái cây, kem tươi tùy thích