Bánh crepe kem tươi thơm mềm, mát lạnh ăn kèm mứt mâm xôi nhà làm thì càng tuyệt. Tết này hãy làm món tráng miệng tuyệt ngon trên để đãi cả nhà bạn nhé!
Gia vị
Crepe
- 160gr bột mì đa dụng
- 200ml sữa tươi
- 180ml nước
- 2 quả trứng gà, nhiệt độ phòng
- 1/8 muỗng cà phê muối
- 25gr đường cát
Kem tươi
- 250ml whipping cream
- 35gr đường cát
Mứt mâm xôi (phúc bồn tử)
- 150gr quả mâm xôi tươi
- 50gr đường
- Quả mâm xôi, dâu tây tươi trang trí
Dụng cụ
Cách làm chi tiết:
Đĩa bánh đẹp mắt
Bánh Crepe
- Cho bột mì, đường cát, muối vào âu trộn đều, rây mịn.
- Trong một âu khác, cho trứng và sữa tươi vào đánh cho sủi bọt.
- Cho hỗn hợp sữa trứng, nước, vỏ chanh vào âu bột, dùng phới lồng khuấy đều (không khuấy lâu). Lược hỗn hợp qua rây để bột không còn lợn cợn.
- Bọc kín âu bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 30 phút.
- Đun nóng chảo với lửa vừa, thấm dầu vào miếng khăn bông và chà đều lên mặt chảo. Cho khoảng 1/3 cup bột vào chảo, xoay đều chảo để bột tráng đều trên mặt chảo.
- Đến khi bột đặc lại và chín (không còn màu bột sống) là được, dùng dao chà láng bông kem để lấy bánh ra. Tiếp tục cho đến hết bột.
*Rán 3 cái thì chà dầu vào chảo 1 lần. Trộn bột mỗi lần trước khi cho bột vào chảo vì bột để lâu bị lắng xuống đáy âu.
Kem tươi
- Cho whipping cream vào âu, cho cả âu và que đánh vào ngăn đá tủ lạnh 10 phút, sau đó cho đường vào dùng máy đánh với tốc độ thấp tăng dần đến khi whipping cream bông cứng
Mứt mâm xôi
Bánh crepe ăn cùng mứt mâm xôi ngọt thơm
- Cho quả mâm xôi tươi và đường vào nồi nhỏ, cho lên bếp nấu khoảng 2-3 phút thấy đường tan là được.
- Cho kem tươi và mứt mâm xôi vào ½ hoặc ¼ bánh crepe đã để nguội hoàn toàn rồi xếp lại, cho thêm quả mâm xôi và dâu tươi lên ăn kèm.
Món ngon ngày Tết
- Chúc bạn thành công với món bánh thơm ngon, ngọt ngào này.