Làm nóng chảo, hạ lửa nhỏ nhất cho 2 muỗng canh bơ mềm vào cho tan chảy, tắt bếp. *** Phần vỏ bánh Crepe màu xanh: Xay 1 vài chiếc lá dứa (hay còn gọi là lá nếp ) với 130ml sữa tươi không đường, cho vào khăn xô để loại bỏ bã, chỉ lấy phần […]
Gia vị
*** Phần vỏ bánh
Crepe màu xanh
- Vài cọng dứa
- 130ml sữa tươi không đường
- 1 trứng gà nâu (600gr/ quả)
- 1/2 ống vani (không bắt buộc)
- 50gr bột mì
- Vài giọt phẩm màu xanh (nếu muốn)
Crepe màu vàng
- 1 trứng gà nâu (600gr/ quả)
- 130ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng súp đường
- 1 muỗng súp bơ đã đun chảy lúc đầu
- 1/2 ống vani (không bắt buộc)
- 50gr bột mì v
- Vài giọt phẩm màu vàng (nếu muốn)
*** Phần nhân bánh
- 300ml whipping cream
- 300gr xoài (có thể thay thế bằng dứa, xầu riêng, dâu, chuối…loại trái cây yêu thích)
Cách làm chi tiết:
- Làm nóng chảo, hạ lửa nhỏ nhất cho 2 muỗng canh bơ mềm vào cho tan chảy, tắt bếp.
*** Phần vỏ bánh
Crepe màu xanh:
- Xay 1 vài chiếc lá dứa (hay còn gọi là lá nếp ) với 130ml sữa tươi không đường, cho vào khăn xô để loại bỏ bã, chỉ lấy phần nước cốt màu xanh.
- Đập 1 quả trứng gà nâu (khoảng 60gr/1 quả) vào tô khuấy đều cùng với sữa + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh bơ đã đun chảy lúc đầu cùng 1/2 ống vani khuấy tan.
- Từ từ rây 50gr bột mì vào khuấy tiếp cho hỗn hợp đồng nhất rồi lại lược qua rây để loại bỏ lợn cợn, thêm vài giọt phẩm màu thực phẩm màu xanh lá (nếu muốn), khuấy đều, bọc kín lại, để nghỉ 30 phút – 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
Crepe màu vàng:
- Đập 1 quả trứng gà (khoảng 60gr/1 quả ) vào tô vào. Thêm 130ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh đường, và 1 muỗng canh bơ đã đun chảy lúc đầu, 1/2 ống vani (không bắt buộc) rồi khuấy đều cho tan.
- Từ từ rây 50gr bột mì vào khuấy tiếp cho hỗn hợp đồng nhất rồi lại lược qua rây để loại bỏ lợn cợn, thêm vài giọt phẩm màu thực phẩm màu vàng (nếu muốn), khuấy đều, bọc kín để nghỉ 30 phút -1h trong ngăn mát tủ lạnh.
*** Tráng vỏ bánh
- Làm nóng chảo chống dính, hạ lửa nhỏ nhất, cho chút xíu bơ vào rồi xoa đều bằng giấy ăn cho chảo hết bơ đi nhé.
- Múc bột vào chảo và lắc chảo dàn mỏng đều như kiểu tráng trứng ấy, chờ 1 lúc cho bánh chín se mặt đều và xung quanh bánh chọc nhẹ đũa vào thấy dóc thì lấy bánh ra (khoảng 1 phút), không cần lật mặt.
- Làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột (chỉ cần thoa 1 lần bơ duy nhất cho chảo).
*** Phần nhân bánh (Nếu dùng whipping thì phải cho thêm đường còn dùng topping thì không cần)
- 300ml kem tươi đánh bông cứng rồi để ngăn mát tủ lạnh. Nếu không có máy đánh trứng có thể dùng muỗng đánh.
- 300gr xoài cắt miếng cũng để ngăn mát tủ lạnh. Các bạn có thể thay xoài bằng dâu, dứa, sầu riêng hay mít, chuối….nói chung là loại trái cây mà bạn thích.
*** Gói bánh
- Trải vỏ bánh ra, cho 1 lớp kem tươi đã đánh vào, thêm xoài lên trên, cuốn bánh lại, để ngăn mát tủ lạnh 1-2h và cuối cùng là “choén ló” thui.