Bánh crepe với lớp vỏ mềm mịn, gói bên trong là lớp kem lạnh thơm béo và xoài chín ngọt ngào ăn ngon vô cùng. Học ngay món này làm đãi cả nhà nhé!
Gia vị
Vỏ bánh crepe
- 3 quả trứng gà
- 1 chén sữa tươi
- ⅓ chén nước
- 3 muỗng canh bơlạt, tan chảy
- 1 chén bột mì
- ¼ muỗng cà phê muối
- ¼ cốc đường cát
- 1 vài giọt thực phẩm màu vàng
Nhân bánh
- 300ml heavy cream
- Ít muối, đường
- 2 quả xoài chín
Cách làm chi tiết:
Cách làm bánh crepe xoài kem lạnh ngon tuyệt
Vỏ bánh crepe
- Đập trứng gà vào thố đánh tan. Thêm sữa tươi, nước, bơ lạt tan chảy vào trộn đều. Rây từng phần bột mì, thêm muối, đường và màu thực phẩm vào vào trộn đều đến khi hỗn hợp mịn nhuyễn.
Trộn bột làm vỏ bánh
- Bọc nilon lại, để bột vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ trong 1 giờ.
- Bắc chảo lên bếp, dùng khăn giấy lau khô chảo, đợi chảo nóng thì tắt bếp, đổ 1 muỗng bột bánh lên, tráng mỏng đều, mở lửa trở lại, để lửa vừa trong 1-2 phút để bột bánh vừa chín. Lưu ý không để lửa lớn hoặc để lửa quá sẽ làm vỏ bánh khô, giòn gãy mất ngon.
- Trở mặt bánh, để trong 30 giây là được. Lấy bỏ bánh ra. Làm lần lượt cho đến hết bột bánh.
Tráng vỏ bánh
Nhân bánh crepe
- Trong một bát lớn, cho kem lạnh vào đánh đến khi kem nổi bông thêm 4 muỗng canh đường bột vào đánh đều cho đến khi nổi bông cứng.
Làm nhân bánh
- Xoài gọt vỏ, cắt miếng dài, mỏng.
- Trải vỏ bánh crepe ra đĩa, cho 1 muỗng kem vào giữa, thêm miếng xoài lên, gấp 2 đầu đối diện sau đó cuộn tròn lại như bánh cuốn thành hình chữ nhật.
- Cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi ăn.
Cuốn bánh
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bánh crepe xoài kem lạnh ngon tuyệt