Những chiếc bánh cupcake trông như những đóa hoa thật đẹp mắt và ngon miệng phải không nào? Bạn có nghĩ có thể dùng chiếc nồi cơm điện quen thuộc để tạo ra những chiếc bán cupcake dễ thương này không?

Gia vị

  • PHẦN BÁNH CUPCAKE – 1 ¼ cup bột mì – 1 ¼ tsp baking powder – ½ tsp baking soda – ½ tsp muối – 2 quả trứng gà lớn, và bơ – ¾ cup đường – 1 ½ tsp vani – ½ cup dầu hạt cải – ½ cup buttermilk ( có thể thay bằng ½ cup sữa tươi+ ½ tsp giấm trắng hoặc nước cốt chanh, đổ giấm vào sữa rồi để nguyên 5 phút trước khi dùng)
  • PHẦN KEM PHỦ – 112,5g bơ – 500g đường bột – 5ml vani chiết xuất – 15ml sữa – 2 giọt phẩm màu thực phẩm

Dụng cụ

  • – Chén
  • – Bát
  • – Máy đánh trứng
  • – Nồi cơm điện

Cách làm chi tiết:

CÁCH LÀM BÁNH CUPCAKE

Chuẩn bị Nguyên liệu

– Đánh kỹ bơ với ít đường trước nè 

– Và sau đó cho 2 quả trứng đánh bông ở tốc độ trung bình khoảng 15-20 giây, cho từ từ và trộn đều bột mì, baking powder, baking soda và muối.
– Thêm nốt cup đường vào trứng và tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình trong 30 giây nữa.
– Thêm vani và dầu hạt cải vào đánh ở tốc độ trung bình trong 1 phút nữa.
– Hạ tốc độ máy đánh trứng xuống mức trung bình thấp và từ từ thêm nửa phần bột vào hỗn hợp. Thêm tiếp nửa phần buttermilk vào, rồi lại thêm nốt nửa phần bột và buttermilk còn lại vào hỗn hợp. Trộn đều cho các hỗn hợp đồng nhất.
– Đổ bột vào các khuôn bánh cupcake, chú ý vì nướng bằng nồi cơm điện nên chọn khuôn tròn nhỏ sẽ vừa với nồi.
– Xếp bánh vào nồi cơm điện rồi bật nồi từ 2-3 lần cho bánh chín, nở đều, các bạn đừng mở nồi quá sớm nhé, bánh sẽ bị xẹp đấy!

PHẦN KEM PHỦ
– Cho bơ và 112g đường bột vào máy trộn, trộn đều. Thêm vani, sữa vào trộn tiếp.
– Sau đó cho nốt số đường bột vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Cuối cùng cho 2 giọt phẩm màu vào, trộn cho đến khi phẩm màu hoàn toàn hòa quyện vào hỗn hợp bơ đường.


– Cho kem vào bao và bắt đầu bắt kem, mùa Valentine hay ngày 8/3 này mình bắt hình hoa hồng để kết thành 1 chậu hoa hồng bằng cupcake sẽ dễ thương lắm luôn í