Đây là lần đầu mình làm bánh này dù thấy trên nhóm có quá trời chị em làm nhìn ngon ơi là ngon. Và một trong những lí do mình không làm là vì hồi nhỏ trót được cho ăn thứ bánh này, mà là loại chính thống của người Hoa í, dư vị ấy vẫn còn rõ ràng trong tiềm thức đến tận hôm nay nên cứ lo mình làm ra thành phẩm không giống thì sao, mùi vị, nhất là mùi vị không giống thì chắc đau lòng chết luôn quá Nhưng mà kiềm chế không được, đêm hôm lọ mọ đi làm, dứa này do dì mình sên cho lúc chiều ( chị em biết mà, mình chây lười nên dễ gì tự sên haha ), và công thức vỏ mình làm dùng yaourt Bánh vừa ra lò ăn ngay muốn một nửa, vỏ bánh tan trong miệng khi ăn, nhưng không hề bể luôn, lúc nóng cầm lên ngay vẫn không bị bể Sướng muốn xĩu he he

Gia vị

*** Nhân

  • 1 kg (400 gr) dứa (bỏ lõi)
  • 300-400 gr đường
  • 1 thanh quế nhỏ vừa

*** Vỏ

  • 160 g bơ để nhiệt độ phòng
  • 1/4 chén đường
  • 2,5 muỗng canh sữa chua để ngăn mát
  • 3,5 muỗng canh whipping
  • 2 lòng đỏ trứng lớn
  • 265 g bột mì
  • 3 muỗng canh bột ngô

Cách làm chi tiết:

*** Nhân

  • Cắt dứa thành từng miếng nhỏ, bỏ lõi. Cho 1/4 dứa vào máy xay sinh tố, cho 1/2 chén nước vào và xay nhuyễn, đổ dứa đã xay ra thau riêng nhưng nhớ chừa lại một ít để tiếp tục xay dứa mà không cần cho thêm nước.
  • Lặp lại như vậy cho đến khi hết dứa. Cho dứa vào nồi chống dính, nấu cùng quế đến khi sôi thì cho đường vào, nấu và thỉng thoảng dùng đũa khuấy dứa đến khi dứa khô ráo và dẻo, chuyển màu vàng sậm đẹp là được (lửa nhỏ vừa) Để dứa nguội và vo từng viên tròn vừa

*** Vỏ

  • Cho bơ, đường, sữa chua vào âu, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp quyện đều và nhạt màu, tiếp tục cho whipping vào đánh ở tốc độ trung bình đến khi whipping quyện vào hỗn hợp, sau đó cho trứng vào đánh đến khi hỗn hợp đều nhau.
  • Rây bột mì và bột ngô vào, tiếp tục đánh đến khi bột quyện thành khối, dùng tay trộn sơ lại và bọc kín (đừng nhồi quá bột sẽ dai mất hình khi nướng), để ngăn mát 30p – 1 tiếng để bột cứng hơn dễ tạo hình hơn.