Bánh da lợn này mình làm theo cách của Beth Pham có cho bột nếp bánh mềm để lâu không bị cứng, mình rất ưng ý

Gia vị

(Hỗn hợp bột dùng cho cả 2 lớp đậu xanh và lá dứa)

  • 275gr bột năng(2+1/4cup)
  • 35gr bột nếp(1/4cup)
  • 400ml nước cốt dừa (mình 1 lon nước cốt dừa hiệu savoy )
  • 1/4tsp muối
  • 265gr đường (1+1/4cup)

*** Lớp đậu xanh

  •  170gr đậu xanh cà vỏ
  • 3/4 cup nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 1/4cup đường (#60gr)
  • Vani

*** Lớp lá dứa

  • 1 bó lá dứa và màu lá dứa
  • 3/4 cup nước cốt dừa

Cách làm chi tiết:

  • Quậy chung tất cả phần 1 với nhau cho đều

banh-da-lon-1

*** Lớp đậu xanh

  • 170gr đậu xanh (2/3 cup) vo sạch, ngâm 3-4  tiếng. Hấp chín hoặc nấu với nước trên mặt đậu 1 chút (khỏang 1+1/3 cup nước ) cho đậu chín mềm.
  • Xay đậu với 1/4 cup nước cốt dừa +muối+bột năng +đường+vani +1 cup hỗn hợp bột ở phần 1

banh-da-lon-2

*** Nước cốt lá dứa

  • 10 lá dứa xay chung với 2/3 cup nước cốt dừa ,vắt lấy 3/4 cup,màu lá dứa nguyên thủy thường rất
  • Nếu không có lá dứa thì lấy 3/4 cup nước cốt dừa +3-4 giọt màu xanh lá dứa
  • Quậy chung với phần 1 còn dư lại

banh-da-lon-3

  • Đặt xửng nước sôi ,cho khuôn đã quét sơ lớp dầu xếp vào xửng  hấp khỏang 1 phút cho nóng (mình dùng khuôn nhỏ cho mau)
  • Dùng vá múc hỗn hợp lá dứa cho vào khuôn hấp khoảng 2 phút cho chín thử đâm cây tăm vào nếu không dính là chín
  • Đổ tiếp lớp đậu xanh cùng với cỡ vá với lớp lá dứa cho đều lớp nhìn đẹp ,lớp này hấp lâu hơn lớp đầu 1 phút
  • Tiếp tục đổ xen kẽ từng lớp cho đầy khuôn
  • Chú ý hấp mỗi lớp bánh sau tăng thêm 1 phút ,Lớp cuối cùng hạ lửa trung bình  hấp lâu hơn cho đến khi bánh chín.

banh-da-lon-4