Bánh da lợn này mình làm theo cách của Beth Pham có cho bột nếp bánh mềm để lâu không bị cứng, mình rất ưng ý
Gia vị
(Hỗn hợp bột dùng cho cả 2 lớp đậu xanh và lá dứa)
- 275gr bột năng(2+1/4cup)
- 35gr bột nếp(1/4cup)
- 400ml nước cốt dừa (mình 1 lon nước cốt dừa hiệu savoy )
- 1/4tsp muối
- 265gr đường (1+1/4cup)
*** Lớp đậu xanh
- 170gr đậu xanh cà vỏ
- 3/4 cup nước cốt dừa
- 1 muỗng canh bột năng
- 1/8 muỗng cà phê muối
- 1/4cup đường (#60gr)
- Vani
*** Lớp lá dứa
- 1 bó lá dứa và màu lá dứa
- 3/4 cup nước cốt dừa
Cách làm chi tiết:
- Quậy chung tất cả phần 1 với nhau cho đều
*** Lớp đậu xanh
- 170gr đậu xanh (2/3 cup) vo sạch, ngâm 3-4 tiếng. Hấp chín hoặc nấu với nước trên mặt đậu 1 chút (khỏang 1+1/3 cup nước ) cho đậu chín mềm.
- Xay đậu với 1/4 cup nước cốt dừa +muối+bột năng +đường+vani +1 cup hỗn hợp bột ở phần 1
*** Nước cốt lá dứa
- 10 lá dứa xay chung với 2/3 cup nước cốt dừa ,vắt lấy 3/4 cup,màu lá dứa nguyên thủy thường rất
- Nếu không có lá dứa thì lấy 3/4 cup nước cốt dừa +3-4 giọt màu xanh lá dứa
- Quậy chung với phần 1 còn dư lại
- Đặt xửng nước sôi ,cho khuôn đã quét sơ lớp dầu xếp vào xửng hấp khỏang 1 phút cho nóng (mình dùng khuôn nhỏ cho mau)
- Dùng vá múc hỗn hợp lá dứa cho vào khuôn hấp khoảng 2 phút cho chín thử đâm cây tăm vào nếu không dính là chín
- Đổ tiếp lớp đậu xanh cùng với cỡ vá với lớp lá dứa cho đều lớp nhìn đẹp ,lớp này hấp lâu hơn lớp đầu 1 phút
- Tiếp tục đổ xen kẽ từng lớp cho đầy khuôn
- Chú ý hấp mỗi lớp bánh sau tăng thêm 1 phút ,Lớp cuối cùng hạ lửa trung bình hấp lâu hơn cho đến khi bánh chín.