Mình hấp 2 loại Bánh Khoai Mì và Da Lợn xen kẽ kết hợp với nhau cũng tạo ra hương vị lạ ,ngon và cũng dễ làm
Gia vị
- 1 bịch khoai mì đông đá bào sẵn
- 2 muỗng súp bột năng
- 1/2 cup nước cốt dừa
- 50gr đường cát
- 2 muỗng súp hỗn hợp bột bánh da lợn (mình cho thêm vì muốn bánh dẻo mềm)
- Vani
Cách làm chi tiết:
Nguyên liệu và cách làm Bánh Da Lợn tại ĐÂY
- Bịch khoai mì đông đá bỏ ra thau, cho nước lạnh vào ngập mặt khoai mì cỡ 1 lóng tay ngâm khỏang 1 giờ. Đổ ra rây chắt bỏ nước.
- Cho khoai mì vào thau cùng 2 muỗng súp bột năng, 50gr đường cát, 2 muỗng súp hỗn hợp bột làm bánh da lợn và 3/4 cup nước cốt. Trộn đều.
*** Hấp bánh
- Đặt xửng nước sôi, cho khuôn đã quét dầu vào hấp trước cho nóng, dùng khuôn nhỏ hấp cho mau chín
- Hấp lớp bánh da lợn màu xanh lá dứa trước, sau khi hấp lớp màu xanh lá dứa chín thì hấp lớp màu vàng đậu xanh (nhớ đổ cùng kích cỡ cho bánh đẹp)
- Lớp sau hấp lâu hơn lớp trước 1phút (vì mình dùng khuôn nhỏ)
- Kế đến hấp lớp khoai mì dày bằng cỡ 2 lớp trên khi lớp khoai mì chín thì đổ tiếp lớp khoai mì nữa rồi hấp tiếp,những lớp hấp sau hấp lâu hơn lớp trước ,nhớ dùng tăm thử xem bánh chín chưa
- Lớp khoai mì chín thì hấp tiếp lớp màu vàng đậu xanh rồi lớp màu xanh lá dưá
- Canh đổ từng lớp sao cho như ý. Nhớ xả hơi nước cho bánh không bị ướt .Mình cột khăn vào nắp xửng
- Mình thích 2 lớp trên và dưới là bánh da lợn còn ở giữa là khoai mì nên đổ lớp khoai mì dày ỡ giữa
- Bánh chín nguội hẳn mới lóc khỏi khuôn