Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ nho thơm ngon cho bữa sáng. Mẹ làm ngay món này cho cho cả nhà theo công thức của bếp nhé!

Gia vị

  • 500gr bột mì số 13
  • 100ml sữa tươi ko đường
  • 100gr whipping cream (có thể thay thế luôn bằng 120ml sữa tươi nếu không có nguyên liệu này)
  • 8gr men bánh mì ngọt
  • 70gr đường
  • 65gr bơ lạt cắt vuông để nhiệt độ phòng
  • 1 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Xíu muối
  • Nho ngâm với rượu ruhm trong 1 giờ

 

Nhân dừa

  • 300gr dừa sợi
  • 200ml nước cốt dừa đóng hộp
  • 20gr bơ
  • 1 trứng gà
  • 2 muỗng bột năng
  • 2-3 muỗng canh sữa đặc
  • Xíu đường gia giảm tuỳ khẩu vị

Cách làm chi tiết:

Bánh mì bơ nho cho bữa sáng 1

Bánh mì bơ nho cho bữa sáng

  • Hoà nước cốt dừa, đường, sữa đặc, trứng gà , bột năng.
  • Xào bơ với dừa, đổ hh trên vào xào khi sệt là được.
  • Bột mì, men trộn đều, thêm đường muối trộn đều, bỏ sữa tươi, whipping vào trộn đều. Tiếp tục cho dầu ăn, trứng gà, bơ vào nhào cho hoà quyện thành khối, nhào theo phương pháp gập bột đập bột đến khi mềm mịn, kéo màng mỏng là ok.
  • Ủ bột trong 1 giờ, khi bột nở gấp đôi, ấn vô có vết lõm ko đàn hồi lại, đem ra nhồi 5 phút, tạo hình tuỳ thích, hoặc chia làm 4 cán mỏng từng khối bột, trải đều nhân dừa, rải thêm nho khô, cuộn tròn cắt chia làm 4,5 tuỳ thích.

Bánh mì bơ nho cho bữa sáng 2

  • Bật lò nướng ở 180 độ C 2 lửa, nướng khi hơi vàng mặt, quét trứng, nướng thêm 10 phút nữa là xong.

Bánh mì bơ nho cho bữa sáng 4

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh mì bơ nho ngon cho buổi sáng.