Thơm lừng, mềm ngon & béo ngậy … thêm ly sữa là có bữa sáng tràn đầy năng lượng nha
Gia vị
- 300 g bột mì số 13 (bread flour)
- 200 g sữa tươi
- 150 g phô-mai sợi mozzarella (làm pizza)
- 30 g đường
- 1 quả trứng gà
- 5 g men nở (men lạt)
- 1 muỗng canh bơ để mềm
- 1 muỗng canh mè đen đã rang sơ
Cách làm chi tiết:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cho bột mì, men, sữa tươi, đường & nữa phần trứng (lấy 1 quả trứng đánh tan) cho vào máy để nhồi (nếu không có máy thì nhồi bằng tay)
- Nhồi đến khi thành một khối, thì cho bơ vào nhồi tiếp tới khi bột mịn dẻo là được. Cho khối bột ra tô, rồi ủ đến khi thấy bột nở gấp đôi là được
- Bột đã nở, lấy ra ấn cho xẹp bọt khí & chia đều thành những phần bằng nhau (dùng cân để chia bột), sau đó vê tròn, đặt lên khay ủ tiếp 10 phút
- Sau khi ủ đủ thời gian, lấy viên bột cán mỏng vừa, cho phô-mai vào & bọc kín vo tròn ko cho nhân bị hở, khi nướng sẽ bị chảy nhân ra
- Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nướng, trước khi đem bánh đi nướng, lấy nữa phần trứng còn lại dùng cọ phết lớp mỏng trên mặt bánh & rắc mè đen lên
- Nướng bánh ở 200*C trong 25 phút, hoặc thấy bánh nở vàng là được (nhớ làm nóng lò trước 10 phút)
- Bánh nở xốp, mềm, béo thơm vị phô-mai