Yến mạch là thực phẩm nhiều chất sơ, giúp giảm cân, làm đẹp, cho trẻ ăn dặm … Ngoài làm bánh cookies, nấu cháo, xay sinh tố … còn làm bánh mì sandwich nữa, rất ngon & tốt cho sức khỏe

Gia vị

  • 280 g bột mì số 13 (bread flour)
  • 100 g yến mạch nguyên chất
  • 220 g nước lạnh
  • 1 muỗng cafe muối
  • 2,5 muỗng cafe đường
  • 2,5 muỗng canh bơ lạt
  • 1,5 muỗng cafe men nở lạt (dry instant yeast)

Cách làm chi tiết:

  • Bột yến mạch được xay nhuyễn (dùng cối nhỏ để xay tiêu của máy xay sinh tố)

banh-mi-yen-mach-1

  • Nếu có máy nhồi bột thì cho tất cả nguyên liệu trên trừ bơ vào nhồi (hoặc dùng que xoắn của máy đánh trứng để nhồi), khi thấy hỗn hợp hòa quyện thì cho bơ vào. Nhồi đến khi thấy bột mịn, bóng thì đạt. Cho bột nghĩ 15 phút.
  • Cho bột ra khay, dùng 2 bàn tay ép ép bột ra thành miếng vuông bằng với khuôn làm sandwich, cuộn tròn lại rồi đặt vào khuôn, xong cho khuôn bánh vào lò nướng ủ đến khi thấy gần đầy khuôn là được

banh-mi-yen-mach-2

  • Nướng bánh ở 200*C – 40 phút, thấy bánh nở cao – vàng đều là được (dùng que thử thấy bánh khô là chín), lấy khuôn bánh ra để hơi nguội. Sau đó trút bánh ra để trên rack cho thật nguội.
  • Bánh xốp mềm, thơm mùi yến mạch, không khô (Nhà mình hay ăn với bơ đậu phộng)

banh-mi-yen-mach

banh-mi-yen-mach-3