món bánh iu thích của các em nhỏ ^^
Gia vị
- Nguyên liệu:
- * Phần vỏ
- – 120 ml nước
- – 60g bơ lạt
- – 1tsp đường
- – 1 ít muối
- – 65g bột mì
- – 2 quả trứng gà
- * Phần nhân custard
- – 200ml sữa tươi không đường
- – 40g đường
- – 20g bột bắp
- – 2 lòng đỏ trứng gà
- – 10g bơ
- – 1 ít vani
- -1 ít muối
-
-
Dụng cụ
- -nồi
- – rây
- – túi bắt bông kem
- – lò nướng
- – đũa khuấy
Cách làm chi tiết:
Cách thực hiện
* Phần vỏ
Nấu sôi hỗn hợp nước + bơ+ đường+ muối, đổ bột đã rây vào hỗn hợp và tắt bếp, trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột không dính đáy nồi. đợi hỗn hợp âm ấm thì đập 01 quả trứng vào quậy đều, đập tiếp 01 quả vào quậy thấy hỗn hợp dẻo sệt là được. Bỏ hỗn hợp vào túi bắt kem và bắt bông theo ý thích, nướng nhiệt độ 180oC trong 20-25p
* Phần nhân custard
– lòng đỏ trứng gà với đường quậy đều cho bột bắp vào.
– sữa nấu sôi lăn tăn ở mép nồi. đổ từ từ sữa vào hỗn hợp lòng đỏ quậy đều. Bắt lên bếp nấu, quậy liên tục cho đến khi hỗn hộp sệt, tắt bếp tiếp tục quậy, cho bơ, muối, vani vào. cho hỗn hợp vào túi bắt kem và bỏ vào tủ lạnh
*Sau khi bánh chín thì bơm nhân vào bánh. Thế là món bánh đã hoàn tất