Bạn mê mẩn món khô gà xé cay nhưng chưa biết cách làm? Đừng lo, với công thức chuẩn của Web gia đình được cung cấp ngay dưới đây, bạn có thể dễ dàng tự tay làm món ăn này ngay tại nhà. Sau đây là công thức và cách làm khô gà xé cay đơn giản bằng chảo chống dính mà bạn cần.
Nguyên liệu gồm có:
- Thịt ức gà: 1kg
- Sả: 3 cây đập dập
- Tỏi băm nhỏ: 2 muỗng
- Gừng băm nhỏ: 1 muỗng
- Hành tây: 1 củ thái mỏng
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
- Màu điều: 1 muỗng
- Ngũ vị hương: 2 gói
- Ớt bột khô: 1 muỗng (có thể nhiều hơn nếu thích ăn cay nhiều)
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Lá chanh: 1 mớ
Cách làm khô gà xé cay bằng chảo chống dính như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà đem rửa sạch, đun một nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và muối, khi nước sôi cho thịt gà vào luộc chín. Sau khi thịt gà đã chín các bạn vớt ra đĩa để cho thịt gà nguội rồi xé thành sợi nhỏ.
Tiếp theo, bạn cho tất cả gia vị vào một cái tô to, cho tất cả phần thịt gà đã xé sợi vào ướp để ướp cùng trong khoảng 15 – 30 phút. Nếu thích cho có thể cho lá chanh đã rửa sạch thái sợi nhỏ vào cùng hoặc để nguyên lá đều được.
Bước 2: Cách làm khô gà xé cay bằng chảo chống dính
Bạn cho nước luộc gà vào thịt gà đã xé vào chảo chống dính. Bạn chú ý chỉ cho nước luộc gà xâm xấp mặt thịt đun nhỏ lửa cho đến khi gà cạn hẳn nước. Tiếp đó bạn lấy một chiếc chảo chống dính khác lên bếp rồi cho gà vào đảo cho đến khi khô lại là được.
Trong trường hợp bạn muốn dùng lò nướng, bạn có thể cho gà đã xé vào xấy khô với nhiệt độ trung bình 125-130 độ, thời gian khoảng 20 – 30 phút hoặc hơn, tùy theo ý thích của bạn về độ khô của thịt gà.
Xem thêm:
Với cách làm khô gà xé cay bằng chảo chống dính này, bạn sẽ có một món ăn vặt ngon đậm đà để nhâm nhi mỗi ngày hoặc để dành đãi khách vào những ngày lễ tết rất lạ miệng nên ai cũng thích. Chúc các bạn thành công.