Với những bữa tiệc gia đình, một chiếc bánh double cheescake đáng yêu thế này là lựa chọn bạn không thể bỏ qua đâu.

Gia vị

a- Phần Đế bánh

  • 40gr bột bắp
  • 40gr bột số 8
  • 4 lòng trắng trứng gà
  • 10 lòng đỏ trứng gà
  • 10gr nước cốt chanh
  • 40gr nước/ sữa tươi không đường
  • 40gr dầu ăn
  • 85gr đường bột chia làm 2 phần( 1 phần 20gr để đánh lòng trắng, 1 phần 65gr để đánh lòng đỏ)
  • 1gr muối + vài giọt nước cốt chanh 
  • 1/2 muỗng cà phê vani extra

b) Phần Cheesecake

  • 350gr cream cheese
  • 1 quả trứng gà
  • 100gr whipping cream thật lạnh 
  • 85gr đường
  • 8gr bột mì số 8
  • 1 muỗng cà phê vani extra

c) Phần Mouse

  • 250gr cream cheese
  • 300gr whipping cream thật lạnh 
  • 70gr đường bột/ 140gr sữa đặc có đường
  • 10gr gelatin bột ngâm với 50gr nước, cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho tan chảy 

Cách làm chi tiết:

Cái bánh này mình tham khảo vài công thức trên mạng nhưng lại viết ra 1 công thức khác dựa trên những nguyên liệu mà mình có sẵn trong tủ lạnh nhưng đảm bảo là nó rất ngon, rất thơm và rất rất béo. Cấm chỉ định cho người đang muốn giảm cân nhé! 
 

a) Phần Đế bánh
Bột bắp, bột mì trộn đều, rây mịn.

Cho lòng trắng trứng, muối đánh nổi bọt li ti. Sau đó thêm vài giọt nước cốt chanh, đánh nổi bọt như xà bông rồi thêm 20gr đường ( cho từ từ vào), đánh bông cứng 8 phần( có chóp ngoặc xuống).
Cho lòng đỏ trứng cùng 65gr đường vào thau, đánh số nhỏ đến khi trứng trở màu vàng nhạt. Thêm nước cốt chanh, nước/ sữa tươi, dầu ăn, vani vào đánh cho hoà quyện. Sau đó thêm hỗn hợp bột mì vào đánh đều
Chia lòng trắng làm 3 lần trộn vào hỗn hợp lòng đỏ theo phương pháp fold, trộn cho đến hết.
– Đổ bột vào khuôn( mình dùng khuôn tròn đường kính 25cm) có lót giấy nến, thả khuôn bột khoảng cách khoảng 30cm xuống đất vài lần cho vỡ bọt khí. 
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút, giảm nhiệt xuống 175 độ, 2 lửa
– Cho khuôn bánh vào lò nướng ngăn giữa nướng 30-35 phút
– Để bánh nguội bớt, lấy ra khỏi khuôn, cắt 1/3 bánh theo chiều ngang( phần này dùng bào, bào vụn bánh ra để rắc mặt và thành bánh sau khi làm xong ổ bánh)
– Cho 2/3 ổ bánh còn lại vào khuôn
b) Phần Cheesecake:
– Thau + whipping cream + đường, đánh bông cứng 
– Thau + cream cheese, đánh mịn + trứng gà vào đánh hoà quyện + tinh mùi vani, đánh thật đều
– Trộn 2 hỗn hợp whipping cream và cream cheese đã đánh vào cùng với bột mì( dùng máy đánh trứng trộn số nhỏ nhất)
– Đổ hỗn hợp trên vào khuôn đã cho đế bánh vào
– Cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút, nướng nhiệt độ 150 độ C, thời gian 20 -25 phút. Để bánh nguội bớt, quay qua làm mouse
c) Phần Mouse:
– Thau + whipping cream + đường hoặc sữa đặc, đánh bông cứng
– Thau + cream cheese, đánh nhuyễn mịn
– Trộn đều 2 hỗn hợp cream cheese và whipping cream đã đánh bằng phới lồng theo phương pháp fold. Cho gelatine đã được làm tan chảy vào trộn thật đều
– Lấy bớt 150gr hỗn hợp mouse ra đậy kín, bảo quản ngăn mát
– Phần mouse còn lại đổ hết vào khuôn bánh, dàn đều, bọc kín miệng khuôn bánh cho vào ngăn đông đến khi khuôn bánh đông cứng. Lấy khuôn bánh ra dùng dao lách quanh thành khuôn và đổ bánh ra khay, lật bánh lại
– Dùng phần mouse bảo quản trong ngăn mát trét đều mặt và thành bánh
– Rắc phần bánh bông lan đã bào vụn lên khắp mặt bánh và thành bánh
– Trang trí tuỳ ý
– Khi ăn để bánh hết đông hoàn toàn, bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh( nhớ bọc kín bánh)
Chúc các bạn thành công!