Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem bắp đơn giản mà ngon như tiệm. Thử ngay cho cuối tuần này nhé!
Gia vị
A – Phần bánh bông lan
- 150gr hạt bắp Mỹ tươi
- 150gr sữa tươi không đường
- 70gr bột mì số 8
- 30gr bột bắp
- 50gr dầu ăn
- 120gr đường bột( chia ra làm 2 phần, 1 phần đánh với lòng trắng và 1 phần đánh với lòng đỏ)
- 10 lòng đỏ trứng gà( mình dùng trứng size 55gr/ quả)
- 5 lòng trắng trứng gà
- 1 muỗng cà phê tinh mùi vani
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 lát chanh nhỏ
B – Phần kem bắp
- 300gr bắp hạt tươi
- 300gr sữa tươi không đường
- 20gr đường cát
- 200gr bơ nhạt ( mình dùng anchor), để mềm
- 200gr whipping cream ( anchor) để thật lạnh
- 200gr phô mai mascarpone
- 200gr đường bột
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 100gr chocolate trắng bào to/ nhỏ (tuỳ ý)
Cách làm chi tiết:
A – Bánh bông lan bắp:
- Bắp hạt, sữa tươi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, vắt lược thật kĩ bỏ xác và chỉ lấy sữa bắp, bắt lên bếp khuấy chín sệt, để nguội.
- Bật sẵn lò nướng nhiệt độ 175 độ C.
- Cho lòng trắng trứng, muối vào thau, đánh tốc độ vừa cho trứng nổi bọt li ti. Thêm vài giọt nước cốt chanh, đánh nổi bọt dày như xà phòng. Thêm 1/2 phần đường bột trong công thức, cho đường vào từ từ đến khi đường tan thì bật tốc độ lớn nhất đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng 8 phần ( chóp cong). Để đó quay sang đánh lòng đỏ.
- Cho lòng đỏ trứng gà và 1/2 phần đường còn lại vào thau đánh tốc độ vừa đến khi trứng sáng màu. Thêm dầu ăn vào đánh đều, thêm sữa bắp vào khuấy chín, đánh hoà quyện. Sau đó thêm bột mì, bột bắp, vani vào đánh cho hỗn hợp thật hoà quyện.
- Chia lòng trắng trứng ra 3 lần mỗi khi cho vào thau hỗn hợp bột, dùng phương pháp fold trộn bột và lòng trắng trứng cho đều. Trộn đến hết.
- Đổ bột vào khuôn ( mình dùng khuôn tròn đường kính 25cm) có lót giấy nến. Thả nhẹ khuôn bánh xuống đất khoảng cách 20-30cm cho vỡ các bọt khí
- Cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước đó nướng 35-40 phút nhiệt độ 175 độ C đến khi bánh bông lan chín vàng là được.
B- Phần kem bắp:
- 150gr bắp hạt xay nhuyễn, vắt lược bỏ xác, chỉ lấy sữa bắp, nấu chín sệt. Để nguội cho vào ngăn đông 30 phút cho sữa bắp thật lạnh.
- 150gr bắp hạt tươi đổ nước xâm xấp mặt bắp luộc chín bắp. Thêm 20gr đường cát, nấu tan đường, để ngâm đến khi bắp nguội hoàn toàn, vớt để ráo.
- Cho bơ, muối, đường vào thau, đánh tốc độ cao cho bơ bông cứng. Thêm whipping cream lạnh vào ( cho vào từng chút một), đánh bông cứng. Thêm sữa bắp lạnh ( cho từng ít một) vào đánh bông cứng, mịn mượt. Thêm phô mai mascapone, vani vào đánh đều là được. Tắt máy.
C- Phần ráp bánh:
- Cắt bánh bông lan ra làm hai. Trét 1 lớp kem bắp lên lớp bánh bông lan thứ nhất. Thêm 2/3 lượng bắp hạt luộc lên, sau đó đặt lớp bánh bông lan còn lại lên, trét kem lên mặt bánh và xung quanh thành bánh.
- Rắc chocolate trắng đã bào vụn lên mặt và thành bánh. Thêm 1/3 lượng bắp hạt luộc trang trí mặt bánh.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh kem bắp ngon.