Bánh mì nhân phô mai thơm lừng, mềm ngon và béo ngậy cùng ly sữa tươi là có ngay bữa sáng tràn đầy năng lượng. Tham khảo cách làm bánh mì ngon tại đây:
Gia vị
- 300 g bột mì số 13 (bread flour)
- 200 g sữa tươi
- 150 g phô-mai sợi mozzarella (làm pizza)
- 30 g đường
- 1 quả trứng gà
- 5 g men nở (men lạt)
- 1 muỗng canh bơ để mềm
- 1 muỗng canh mè đen đã rang sơ
Cách làm chi tiết:
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh mì nhân phô mai:
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi bắt tay vào làm bánh mì nhân phô mai cho bữa sáng.
- Cho bột mì, men, sữa tươi, đường & nữa phần trứng ( lấy 1 quả trứng đánh tan) cho vào máy để nhồi (nếu không có máy thì nhồi bằng tay).
- Nhồi đến khi thành một khối thì cho bơ vào nhồi tiếp tới khi bột mịn dẻo là được. Cho khối bột ra tô, rồi ủ đến khi thấy bột nở gấp đôi.
- Bột đã nở, lấy ra ấn cho xẹp bọt khí và chia đều thành những phần bằng nhau ( dùng cân để chia bột). Sau đó vê tròn, đặt lên khay ủ tiếp 10 phút.
- Sau khi ủ đủ thời gian, lấy viên bột cán mỏng vừa, cho phô mai vào và bọc kín vo tròn không cho nhân bị hở, khi nướng sẽ bị chảy nhân ra.
- Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nướng, trước khi đem bánh đi nướng, lấy nữa phần trứng còn lại dùng cọ phết lớp mỏng trên mặt bánh và rắc mè đen lên.
- Nướng bánh ở 200 độ C trong 25 phút, hoặc thấy bánh nở vàng là được ( nhớ làm nóng lò trước 10 phút).
- Bánh nở xốp, mềm, béo thơm vị phô mai.
- Bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn đông tủ lạnh, mỗi bữa sáng chỉ việc lấy ra để nguội rồi hâm trong lò vi sóng là được.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh mì nhân phô mai ngon cho bữa sáng.