Bánh thuẫn là món ngon tuổi thơ của không ít người. Nếu nhà có sẵn lò nướng bạn có thể cho khuôn vào lò nướng haoặc nướng bằng than theo cách thông thường đều ngon.
Gia vị
- 3 quả trứng gà
- 120gr đường cát
- 35gr bột cake flour
- 70g bột tự nổi
Cách làm chi tiết:
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 5 phút. Quết 1 lớp dầu mỏng lên khuôn bánh.
- Cho cake flour và bột tự nổi vào trộn cùng nhau.
- Thêm từng quả trứng vào tô bột trộn đều. Sau đó thêm đường vào đánh cho đến khi chuyển màu vàng nhạt. Hỗn hợp dày lên là được. Nếu dùng máy đánh trứng bằng tay bạn có thể để số lớn trong 4 phút, sau đó hạ tốc độ trộn thêm khoảng 10 phút nữa cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Bọc nilon, để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đổ vào khuôn.
- Cho bột bánh vào khuôn, cho vào lò nướng trong khoảng 12 phút (không quạt) cho đến khi vàng nâu.
- Sau đó lấy bánh ra để nguội bớt rồi cho vào lọ kín bảo quản dùng dần.
- Nếu muốn dùng lâu, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bánh thuẫn ngon.