Thông thường khi nhắc đến chả cá thác lác chúng ta sẽ nghĩ ngay đến món canh khổ qua nấu chả cá thác lác. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ đến với một cách chế biến mới lạ hơn với nguyên liệu này. Với cách làm chả cá xào rau củ dưới đây, bạn chỉ mất khoảng 15 phút là đã có một món ăn ngon lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức rồi đấy.
Cách làm chả cá xào rau củ ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g cá thác lác
- 1 bó thì là
- 1 cây súp lơ xanh
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, gừng, tỏi, gia vị, dầu ăn
Cách làm chả cá xào rau củ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn băm thì là và giã gừng ra lấy nước, trộn thì là, gừng và một ít gia vị vào với cá. Tiếp đó, bạn viên cá thành từng viên vừa ăn rồi đem chiên vàng trong dầu nóng. Khi chiên xong, bạn để ra tô cho chả cá ráo dầu. Ngâm rửa sạch súp lơ và cà rốt, sau đó luộc sơ rồi đem cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2: xào chả cá thác lác với rau củ
Cho tỏi vào phi thơm trong chảo dầu nóng, sau đó cho rau củ vào xào. Cuối cùng, bạn cho chả cá vào xào cùng với rau củ. Thêm gia vị, dầu hào, tiếp tục xào cho đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp.
Xem thêm:
Lâu lâu bạn cho cả gia đình đổi vị với món ăn đầy màu sắc và đơn giản này cũng rất là hay. Hơn thế nữa, phần sốt đậm đà của món ăn rất hợp với cơm đấy nhé.