Kết hợp vị chua nhẹ từ chanh và cream cheese , đào ngọt thanh thơm mát … beo béo từ whipping cream sự kết hợp ngọt ngào .
Gia vị
- A. Đế bánh .
- 14 bánh oreo
- 40g bơ lạt
- B. Phần cheese đào
- 200ml cream cheese để nhiệt độ phòng
- 200ml whipping cream
- 9g bột gelatine + 2 muỗng canh nước đào ( hoặc nước lọc )
- 250- 300g đào hộp ( 2 quả đào )
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 40g đường bột
- C. Mặt gương bánh
- 8g bột gelatine
- 180g nước đào
- 1/2 muỗng canh chanh
- 1 muỗng canh đường ( tùy khẩu vị )
- 1 ít mộc quế hoa ( không bắt buộc)
-
Dụng cụ
Cách làm chi tiết:
Các bạn tham khảo cách làm bánh ngon không cần lò nướng nhé!
- Bánh thơm mát béo ngậy chua nhẹ.
A. Đế bánh:
- Cho bánh oreo vào máy xay nhuyễn.
- Bơ hấp cách thủy cho chảy , trộn đều bơ chảy và bánh oreo.
- Dùng muỗng ép chặt hỗn hợp bánh oreo bơ vào khuôn, để đế bánh vào tủ lạnh 30 phút.
- Cắt 1/2 quả đào làm quân cờ và 1/2 quả xay nhuyễn cùng 2 muỗng canh nước đào.
- Phần đào còn lại cắt lát mỏng trang trí trên mặt bánh. ( mình dùng 1 quả đào còn lại )
- Cho đường bột vào âu thêm cream cheesse đánh đều, kế đến cho whipping vào đánh ở mức vừa đến khi hỗn hợp cream bông đặc.
- Bột gelatin cho thêm 2 muỗng canh nước đào ngâm 5 phút cho lên bếp khuấy đều đến khi bột tan chảy, đổ từ từ hỗn hợp đào xay nhuyễn vào rồi thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn cùng.
- Cho hỗn hợp đào galetine vào hỗn hợp cream dùng muỗng trộn cho thật đều.
- Lấy đế bánh ra khỏi tủ lạnh rải xung quanh đế phần đào cắt quân cờ.
- Đổ hỗn hợp cream vào khuôn bánh, dùng muỗng dàn đều. Để vào ngăn mát 1 tiếng cho hỗn hợp được đặc.
- Sau 1 tiếng lấy bánh ra trang trí đào cắt lát lên mặt bánh, để tiếp bánh vào ngăn mát tủ lạnh.
C. Gương bánh:
- Lấy 180gr nước đào hòa cùng 8gr bột gelatin, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước chanh, bắt lên bếp, khuấy đều đến khi hỗn hợp bột tan chảy, trong và mịn.
- Để hỗn hợp nghỉ 5 phút, sau đó lấy bánh ra đổ từ từ vào bánh tạo lớp gương mịn màng1.
- Có thể trang trí thêm 1 ít mộc quế hoa lên mặt bánh.
- Để bánh vào tủ lạnh 3-6 tiếng hoặc qua đêm bánh sẽ ngon hơn. Bánh dẻo mịn, mát lạnh, ngọt lịm thoang thoảng hương đào.
- Chúc mọi người thành công với món bánh cheesecake này!