Hồng trà bọt sữa có lẽ là thức uống không quá quen thuộc với nhiều người, nhưng nếu bạn đã từng một lần thưởng thức đồ uống này thì sẽ không thể bỏ qua lần thứ hai bởi vị thanh chát của trà cùng hương thơm dịu ngọt từ sữa. Một ly hồng trà sẽ giúp bạn thêm sảng khoái tinh thần và hứng khởi hơn trong công việc đấy, cách pha chế thức uống này cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng nhé. Hãy cùng Phương Linh học cách pha hồng trà bọt sữa ngay tại nhà xóa tan mùa hè nóng nực bạn nhé.

Gia vị

  • Phần Milk Foam Sữa tươi 250 ml Puratos Ambiante 500 ml Puratos Cremyvit 50 g Muối 3 g
  • Phần Nước trà Lá lục trà khô 40 g Nước sôi 2 lít
  • Phần Syrup đường Đường 1 kg Nước ấm 700 g
  • Pha chế (1 ly 350 ml) Nước trà 100 g Syrup đường 30 g Đá viên 200 g Milk foam 50 g

Cách làm chi tiết:

Bước 1:  Bạn bỏ tất cả nguyên liệu ở phần milk foam vào một cái âu lớn rồi dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ hỗn hợp.

Bước 2: Bạn đun sôi nước và đổ vào trà, để trà ngấm trong 5 phút.

Sau đó bạn dùng rây lọc bỏ phần bã trà và lấy phần nước.

Bước 3: Bạn khuấy đường với nước ấm cho tới khi đường tan hoàn toàn.

Bước 4: Bạn cho nước trà, syrup đường và đá viên và bình rồi lắc đều lên.

Sau đó bạn cho hỗn hợp trà ra ly và rót phần milk foam ở bướ 1 lên phía trên mặt.

Để tăng thêm khẩu vị bạn có thể cho thêm syrup lên để tạo mùi.

Chỉ một vài bước đơn giản vậy là bạn đã có ngay một ly hồng trà bọt sữa thanh mát đảm bảo dinh dưỡng rồi đấy.