Với fondant, chúng ta có thể thỏa thích sáng tạo với hình trang trí nhỏ xinh như bông hoa hồng, chiếc nơ bé xíu... biến chiếc bánh gato thêm phần sinh động. 
 
Tuy nhiên, để có thể làm được fondant thật đẹp cũng đòi hỏi bạn cần một sự tỉ mẩn và khéo tay nhưng tiếc là bạn lại cần trang trí chiếc bánh gato này ngay để đem tặng bạn. 
 
Bởi vậy, phương pháp trang trí bánh mang phần bá đạo này sẽ "cứu cánh" bạn ngay đó! Chỉ với chút chocolate và miếng xốp hơi bong bóng, thêm ít trái cây tươi là bạn có thể hoàn toàn tự tin với chiếc bánh của mình rồi.
Nếu chưa kịp ghi nhớ thì hãy bỏ túi những bước làm siêu đơn giản dưới đây nha!
 
Bước 1: Làm tan chảy chocolate
 
150828banh02-99ba6
Bẻ chocolate thành miếng nhỏ ra bát và bỏ vào lò vi sóng, làm nóng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 1 phút.
 
150826banh06-6ed92
Sau 1 phút, bạn kiểm tra nếu chocolate chưa tan hết thì bạn lại tiếp tục công đoạn này cho tới khi chocolate tan chảy hoàn toàn nhé! 
 
Bước 2: Dàn đều chocolate lên tấm xốp hơi bong bóng
 
150826banh08-8d61d
Bạn đổ lượng chocolate đã tan chảy lên tấm xốp hơi bong bóng có chiều dài đủ để che kín lớp mặt ngoài của bánh. Trước đó, chúng ta cần làm sạch tấm xốp nhé!

150826banh09-8d61d
Chú ý là đổ chocolate tan lên phần mặt bong bóng. Sau đó dàn đều lớp chocolate để tạo được một lớp mỏng, đều.

150826banh11-8d61d
Chờ khoảng 30s để lớp chocolate hơi khô lại: bề mặt không còn dính nhưng vẫn còn ấm.

Bước 3: Trang trí phần bánh

150826banh12-8d61d
Nhanh tay cuốn miếng xốp bong bóng được phủ lớp chocolate lên phần mặt ngoài của bánh nào! 

150826banh13-8d61d
Để cho chocolate khô cứng hoàn toàn rồi từ từ gỡ nhẹ để tách miếng xốp bong bóng mà không làm rách lớp chocolate nhé!

150826banh14-8d61d
Giờ thì bạn chỉ cần trang trí chút trái cây lên phía bề mặt bánh là bạn đã có chiếc bánh gato xinh tươi mà vô cùng bắt mắt rồi!