Nếu là tín đồ của những món ngọt, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những “kiệt tác” bánh ngọt tuyệt vời này. Những chiếc bánh vân đá bóng loáng đẹp đến nỗi bạn chỉ muốn ngắm nghía chúng mà mà dám ăn. Đây là tác phẩm của một thợ bánh người Nga tên là Olga. Không chỉ có bề mặt lung linh, bánh còn được làm với nhiều kiểu dáng độc đáo, bắt mắt. Đôi khi trông chúng giống như món đồ chơi của trẻ con hơn là bánh ngọt. Cách làm những chiếc bánh này rất đơn giản. Ngoài cốt bánh bằng bông lan và kem tươi bình thường, lớp phủ mặt bánh được làm bằng bột gelatin pha màu tạo để độ bóng và vân đá. Cùng Phương Linh tham khảo cách làm bánh tráng gương nào các bạn nhé.
Gia vị
- – 20g bột gelatin – Nước chia làm 2 phần 120g và 150g – 300g đường glucose – 300g đường cát trắng – 150g nước – 200g sữa đặc có đường – 300g chocolate (trắng và đen) – Màu thực phẩm
Cách làm chi tiết:
1. Ngâm gelatin trong 120g nước
2. Đung sôi đường glucose, đường cát và 150g nước
3. Trộn hỗn hợp nước đường với gelatin
4. Thêm sữa đặc vào hỗn hợp gelatin
5. Cho chocolate và phẩm màu theo ý thích và khuấy nhẹ để loại bỏ bọt khí
Chú ý giữ nhiệt độ của hỗn hợp ở mức 35 độ C để gelatin không bị đông lại nhé.
Vậy là bạn đã hoàn thành lớp phủ tráng gương bóng nhoáng rồi đấy ạ. Bắt đầu tô vẽ cho chiếc bánh của mình thôi nào.
Chúc các bạn thành công nhé.