Thử ngay với công thức làm pound cake siêu ngon siêu đơn giản dưới đây để có được mẻ bánh nướng thơm bơ cho cả nhà nhé!

Gia vị

  • 1 pound bơ lạt (khoảng 450gr) ở nhiệt độ phòng
  • 1 pound đường
  • 1 pound trứng (khoảng 8 quả)
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh vanilla extract
  • 1 muỗng cà phê nước cốt cam, 1 muỗng canh vỏ cam bào sợi (tùy thích)

Cách làm chi tiết:

pound cake 1

Gợi ý công thức làm pound cake ngon tuyệt

  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
  • Để bắt đầu, cho bơ lạt ở nhiệt độ phòng vào máy trộn đứng và đánh cho tơi mềm.

pound cake 3

  • Trút đường vào đánh cùng bơ ở tốc độ trung bình trong khoảng 5 phút cho đến khi hòa trộn đều, mịn và chuyển màu vàng ngà là được.

pound cake 4
pound cake 5

  • Thêm từng quả trứng vào đánh cũng bơ, đường. Dùng spalute cạo phần nguyên liệu bám ở thành thố xuống, đánh ở tốc độ trung bình trong vòng 15 giây.

pound cake 6

  • Khi trứng đã hòa quyện, thêm vani hoặc nước ép cam, vỏ cam vào tùy thích trộn đều kết hợp.

pound cake 7

  • Cho từ từ bột vào trộn đều cho hòa quyện. Lưu ý không trộn quá tay, chỉ trộn trong vòng 15 giây.

pound cake 8

 

pound cake 9

  • Cho bột bánh vào khay bánh đã được quết bơ mỏng lên chống dính. Gõ nhẹ khuôn để làm vỡ bọt khí.

pound cake 10

  • Cho bánh vào lò nướng trong 1 giờ cho chín vàng, hơi cháy cạnh là được.
  • Bánh chín lấy ra cho nguội hoàn toàn. Bạn có thể lưu trữ bánh ở nhiệt độ phòng dùng dần trong 3 ngày. Hoặc cho vào tủ lạnh và thưởng thức lâu hơn.

pound cake 12

  • Khi ăn, cắt pound cake thành từng lát vừa ăn. Dùng kèm trà rất ngon.

pound cake ava

  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bánh pound cake thơm bơ tuyệt ngon trên đây.