Thử ngay với công thức làm pound cake siêu ngon siêu đơn giản dưới đây để có được mẻ bánh nướng thơm bơ cho cả nhà nhé!
Gia vị
- 1 pound bơ lạt (khoảng 450gr) ở nhiệt độ phòng
- 1 pound đường
- 1 pound trứng (khoảng 8 quả)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh vanilla extract
- 1 muỗng cà phê nước cốt cam, 1 muỗng canh vỏ cam bào sợi (tùy thích)
Cách làm chi tiết:
Gợi ý công thức làm pound cake ngon tuyệt
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
- Để bắt đầu, cho bơ lạt ở nhiệt độ phòng vào máy trộn đứng và đánh cho tơi mềm.
- Trút đường vào đánh cùng bơ ở tốc độ trung bình trong khoảng 5 phút cho đến khi hòa trộn đều, mịn và chuyển màu vàng ngà là được.
- Thêm từng quả trứng vào đánh cũng bơ, đường. Dùng spalute cạo phần nguyên liệu bám ở thành thố xuống, đánh ở tốc độ trung bình trong vòng 15 giây.
- Khi trứng đã hòa quyện, thêm vani hoặc nước ép cam, vỏ cam vào tùy thích trộn đều kết hợp.
- Cho từ từ bột vào trộn đều cho hòa quyện. Lưu ý không trộn quá tay, chỉ trộn trong vòng 15 giây.
- Cho bột bánh vào khay bánh đã được quết bơ mỏng lên chống dính. Gõ nhẹ khuôn để làm vỡ bọt khí.
- Cho bánh vào lò nướng trong 1 giờ cho chín vàng, hơi cháy cạnh là được.
- Bánh chín lấy ra cho nguội hoàn toàn. Bạn có thể lưu trữ bánh ở nhiệt độ phòng dùng dần trong 3 ngày. Hoặc cho vào tủ lạnh và thưởng thức lâu hơn.
- Khi ăn, cắt pound cake thành từng lát vừa ăn. Dùng kèm trà rất ngon.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bánh pound cake thơm bơ tuyệt ngon trên đây.