Cắn một miếng trôi nước trắng tròn dẻo mịn lẫn cùng trà xanh thơm man mát ,chút đắng đầu môi và ngọt ngào hương vị chocolate hòa quyện .
Gia vị
- Nhân bánh : 12 viên nhân
- 20g bơ lạt
- 40g chocolate trắng
- 5g bột trà xanh
- 80g nhân đậu đỏ (*)
- (*) mình dùng nhân đậu đỏ bánh trung thu bạn có thể thay nhân đậu đỏ bằng nhân đậu xanh , nhân đậu trắng nhé
- Vỏ bánh : 12 viên vỏ
- 200g bột nếp
- 160g nước lạnh
- Nước đường :
- 4 muỗng canh đường phèn ( tùy khẩu vị thêm hoặc bớt đường )
- Nước vừa đủ
- Quế hoa trang trí bánh
-
-
Cách làm chi tiết:
Một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị đắng đầu môi và ngọt ngào thơm mát
Nhân bánh :
Cho tất cả trà xanh ,chocolate trắng , đậu đỏ và bơ lạt vào bát hấp cách thủy cho tất cả tan thành hỗn hợp đồng nhất .
Dùng phới trộn đều .
Chia hỗn hợp làm 12 phần nhân cho vào khay tròn , bao nilon xung quanh để vào ngăn đá 2 tiếng hoặc qua đêm .
Vỏ bánh : ( mình làm 1/2 công thức trên nhé )
Cân đong bột nếp cho từ từ nước vào dùng tay nhồi trộn đều đến khi bột mịn .
Chia bột ra làm 12 viên vỏ và vê tròn
Dùng tay ấn dẹp phần vỏ cho viên nhân vào giữa bột , miếng và kéo để phần vỏ bao hết viên nhân tránh làm lộ nhân ra ngoài . Làm tương tự đến hết phần bột còn lại .
Bắt nồi nước lên bếp cho thêm đường phèn nấu đến khi nước sôi thì cho từng viên chè vào nồi . Nấu thêm 10_15 phút cho đến khi viên chè chín .
Bánh chín vớt ra trang trí thêm tí trà xanh ,quế hoa .. và thưởng thức
Chúc mọi người thành công !