Tết đến trong nhà có một vài hộp cookies cún con dành tặng cho trẻ con thì chắc trong nhà sẽ càng thêm rộn ràng lắm. Bánh thoang thoảng hương sữa, mềm tan trong miệng bạn đã thử chưa?

Gia vị

  • 250gr bơ lạt
  • 250gr bột khoai tây
  • 160gr bột mì
  • 80gr đường bột
  • 40gr sữa bột
  • 1 ít muối

Tạo hình cún con

  • Kẹo trái tim cắt làm hai ( tạo hình lưỡi)
  • Chocolate chip ( mũi)
  • Chocolate rice hoặc mè đen ( mắt)
  • Bánh kokokrunch ( lỗ tai)

Cách làm chi tiết:

Cookies cún con dễ thương!

Banh cookie

Tạo hình bánh cookie hình cún con

  • Đầu tiên cân đong nguyên liệu.
  • Cho bột mì, sữa bột, bột khoai tây, muối tất cả rây qua ray.
Banh cookie 1

Rây bột cho mịn

  • Bơ để nhiệt độ phòng đánh cùng đường bột đến khi đường tan.
Banh cookie 2

Bơ đánh cùng đường cho tan

  • Thêm hỗn hộp bột sữa đã rây vào bơ trộn đều.
Banh cookie 4

Rây bột vào bơ

  • Dùng tay trộn thành khối bột mịn.
Banh cookie 5

Trộn khối bột mịn

  • Chia từng viên bột nhỏ sau đó vê tròn để tạo hình.
Banh cookie 5

Nặn bột thành từng viên

Tạo hình cún con 

  • Chuẩn bị nguyên liệu tạo hình
Banh cookie 6

Nguyên liệu tạo hình cún con

  • Đầu tiên gắn phần lỗ tai (bánh kokokrunch), sau đó đến mắt (chocolate rice) và đến mũi (chocolate chip), cuối cùng là lưỡi (kẹo hình trái tim).
Banh cookie 7

Gắn hình cho từng bộ phận trên mặt cún con

  • Mở lò trước 15 phút
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C, 20 phút canh lò đến khi bánh chín để thật nguội cho vào hộp kín bảo quản.
Banh cookie 8

Nướng bánh chín thơm

  • Thành phẩm bánh thơm sữa, ngọt dịu và mềm tan trong miệng
  • Chúc mọi người thành công với công thức làm bánh cookie đáng yêu cho trẻ này!