Tết đến trong nhà có một vài hộp cookies cún con dành tặng cho trẻ con thì chắc trong nhà sẽ càng thêm rộn ràng lắm. Bánh thoang thoảng hương sữa, mềm tan trong miệng bạn đã thử chưa?
Gia vị
- 250gr bơ lạt
- 250gr bột khoai tây
- 160gr bột mì
- 80gr đường bột
- 40gr sữa bột
- 1 ít muối
Tạo hình cún con
- Kẹo trái tim cắt làm hai ( tạo hình lưỡi)
- Chocolate chip ( mũi)
- Chocolate rice hoặc mè đen ( mắt)
- Bánh kokokrunch ( lỗ tai)
Cách làm chi tiết:
Cookies cún con dễ thương!
Tạo hình bánh cookie hình cún con
- Đầu tiên cân đong nguyên liệu.
- Cho bột mì, sữa bột, bột khoai tây, muối tất cả rây qua ray.
Rây bột cho mịn
- Bơ để nhiệt độ phòng đánh cùng đường bột đến khi đường tan.
Bơ đánh cùng đường cho tan
- Thêm hỗn hộp bột sữa đã rây vào bơ trộn đều.
Rây bột vào bơ
- Dùng tay trộn thành khối bột mịn.
Trộn khối bột mịn
- Chia từng viên bột nhỏ sau đó vê tròn để tạo hình.
Nặn bột thành từng viên
Tạo hình cún con
- Chuẩn bị nguyên liệu tạo hình
Nguyên liệu tạo hình cún con
- Đầu tiên gắn phần lỗ tai (bánh kokokrunch), sau đó đến mắt (chocolate rice) và đến mũi (chocolate chip), cuối cùng là lưỡi (kẹo hình trái tim).
Gắn hình cho từng bộ phận trên mặt cún con
- Mở lò trước 15 phút
- Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C, 20 phút canh lò đến khi bánh chín để thật nguội cho vào hộp kín bảo quản.
Nướng bánh chín thơm
- Thành phẩm bánh thơm sữa, ngọt dịu và mềm tan trong miệng
- Chúc mọi người thành công với công thức làm bánh cookie đáng yêu cho trẻ này!