Các mẹ và các bạn hãy cũng vào bếp làm bánh quy chocolate tặng người thương và gia đình nha. Món bánh này rất hợp khi uống trà và cà phê.
Gia vị
- 165gr bơ không muối
- 80gr đường trắng
- 80gr đường nâu
- 2 cái lòng đỏ trứng
- 2 muỗng cà phê vani extract hoặc vani
- 300gr bột mỳ đa dụng
- 1/2 muỗng cà phê muối nở/ baking soda
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 150gr chocolate xắt nhỏ ( 130gr trộn cùng bột
- và 20gr để gắn lên trên bánh)
Dụng cụ
- Chậu trộn bột
- Thìa gỗ quậy bột
- Găng tay nilon
- Giấy nến
- Khay nướng bánh
- Lò nướng
Cách làm chi tiết:
Công thức này mình dùng chocolate xắt nhỏ nên cá nhân mình thấy bánh ngon hơn là dùng chocolate chip. Nguyên liệu là chocolate xắt nhỏ cũng dễ tìm mua hơn và thành phần cũng tự nhiên hơn là chocolate chip. Chúng mình cùng bắt tay vào làm nhé.
Cách làm bánh quy chocolate (chocolate chunk cookies) để dành ăn dần
- Cắt bơ thành những thỏi nhỏ. Đun chảy bơ, sau đó để cho bơ đông lại ở dạng sệt, dẻo.
- Trộn đều bột mì, muối, baking soda lại với nhau.
- Xắt chocolate thành những mẩu nhỏ.
- Trộn đều đường trắng và đường nâu vào hỗn hợp bơ dẻo. Cho đường vani hoặc tinh dầu vani.
- Thêm lòng đỏ trứng và quậy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
- Chia hỗn hợp bột làm 3 phần và rây vào hỗn hợp bơ trứng. Trộn đều. Thêm chocolate xắt nhỏ. Cho bột vào túi bóng ủ kín
- Nặn bánh và đặt lên khay đã lót giấy nến. Gắn thêm chocolate vào mặt trên của bánh.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 12 phút, sau 8-9 phút thì xoay ngược khay và nướng tiếp 3-4 phút. Lấy bánh ra ngoài để trong khay 5 phút rồi chuyển sang rack để bánh nguội. Nướng cách này bánh sẽ giòn từ trong ra ngoài.
- Nướng bánh 15 phút ở 170 độ C trong khoảng 15 phút. Sau 10-12 phút xoay khay, nướng thêm đến khi rìa bánh hơi nâu vàng. Lấy bánh ra ngoài, để trên khay 5 phút rồi chuyển sang rack để bánh nguội hoàn toàn, cách này giúp bánh giòn bên ngoài mềm bên trong.
- Để bánh nguội và bảo quản bánh trong lọ kín.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bánh quy chocolate bên trên.