Thật dễ để có thể làm nên một chiếc cheesecake bơ ngon tuyệt không cần lò nướng theo công thức dưới đây! Nếu chưa từng làm bánh bạn vẫn có thể làm nó đấy!

Gia vị

  • 300gr cream cheese
  • 350ml whipping cream
  • 1 quả bơ lớn
  • 2 quả chanh
  • 1 chén đường cát
  • 1 chén Graham
  • 100gr bơ lạt để ở nhiệt độ phòng, không để cho tan chảy

Cách làm chi tiết:

 
cheese cake bơ

Hướng dẫn làm bánh cheesecake bơ ngon tuyệt không cần lò nướng

  • Nguyên liệu cho món bánh Cheesecake bơ ngon tuyệt không cần lò nướng
cheese-cake-bơ-2
 
  • Chanh rửa sạch, cạo lấy vỏ chanh, sau đó cắt lát, vắt lấy nước cốt. Bơ lạt cho vào lò vi sóng 30s hoặc chưng cách thủy cho tan chảy, lấy ra khuấy đều.
  • Bánh quy  Graham cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho bơ lạt vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở ẩm là được.
  • Lót màng thực phẩm bên dưới đế, đặt khuôn ring lên, bọc cố định, sau đó cho bánh quy Graham nghiền vào, dàn mỏng, nén chặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
  • Cho nước ấm vào bột gelatin, khuấy đều, ngâm trong 10 phút cho bột nở sau đó cho vào lò vi sóng để 1 phút cho gelatin tan hoàn toàn, khuấy đều.
  • Cho 150ml whipping cream vào tô, thêm gelatin vào trộn đều cho đến khi hòa tan, lược lại qua rây cho mịn.
  • Bơ bỏ hạt, cắt miếng, cho vào máy xay sinh tố, thêm cream cheese, đường, 200ml whipping cream, nước cốt chanh, vỏ chanh bào vào trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  • Trút phần whipping cream có trộn gelatin vào trộn cùng, lược lại qua rây lần nữa cho mịn.
  • Lấy khuôn ring ra, trút hỗn hợp vào khuôn, dàn đều, cho vào tủ đông bảo quản trong 2 giờ cho đến khi hỗn hợp kết đông vững chắc, dùng dao lóc bánh ra khỏi khuôn, trang trí thêm bơ lát và chanh, dùng lạnh.
cheese-cake-bơ-5
  • Bảo quản bánh trong tủ lạnh dùng dần trong 4-5 ngày vẫn ngon.
cheese-cake-bơ-4
Chúc bạn thành công với hướng dẫn Làm cheesecake bơ ngon tuyệt không cần lò nướng.