Ngày Quốc tế Thiếu nhi đã đến rất gần, mẹ đã nghĩ ra món quà ẩm thực nào để tặng bé yêu của mình? Thực hành ngay cách làm món bánh trứng Hồng Kông hình chú gà con này nhé. Chắc chắn bé sẽ thích thú vô cùng đấy!

Gia vị

  • 125gr bột mỳ
  • 10gr sữa bột
  • 30gr đường
  • 90gr bơ lạnh
  • 1 quả trứng
  • 230ml sữa tươi
  • 3 quả trứng
  • Muối
  • Vanilla

Cách làm chi tiết:

Dù Hồng Kông không phải là quốc gia duy nhất có bí quyết làm món ngon này, nhưng món bánh trứng Hồng Kông dường như đã chinh phục được khá nhiều tín đồ ẩm thực.

1. Làm vỏ bánh

  • Cắt bơ thành những miếng nhỏ, để trong tủ lạnh.

món bánh trứng Hồng Kông 1

  • Trong 1 cái chén nhỏ, cho lòng đỏ trứng vào đánh tan.
  • Trong 1 cái tô lớn, cho bột mỳ, sữa bột và đường vào và trộn đều. Tiếp tục, cho bơ lạnh vào, bóp đều tay cho bơ hòa trộn cùng hỗn hợp bột.

món bánh trứng Hồng Kông 2

  • Đổ trứng vào hỗn hợp bột. Dùng muỗng gỗ trộn đều. Lưu ý, không nên trộn lâu.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và cho vào ngăn lạnh khoảng 20 phút.

món bánh trứng Hồng Kông 3

2. Làm lớp kem trứng

  • Cho sữa tươi, đường và ít muối vào nồi đun đến khi sữa sôi lăn tăn, nhấc ra để bớt nguội.
  • Trong 1 cái chén, cho vanilla và lòng đỏ trứng vào đánh đều.
  • Đổ từ từ trứng vào tô sữa, vừa đổ vừa dùng dao cắt bánh đánh đều (sử dụng dao sẽ giúp giảm bong bóng khí trong hỗn hợp).

món bánh trứng Hồng Kông 4

  • Đổ qua rây để hỗn hợp mịn hơn.
  • Quét lớp mỏng dầu chống dính lên khuôn bánh.
  • Lấy bột vỏ bánh cắt thành 12 phần đều nhau.
  • Cho từng phần vào khuôn bánh tart. Nhúng hai đầu ngón tay cái vào bột mỳ cho khỏi dính rồi ấn bột theo khuôn cao đến thành khuôn. Thực hiện cho đến hết bột.

món bánh trứng Hồng Kông 5

  • Đổ hỗn hợp kem trứng vào gần đầy khuôn. Làm nóng lò khoảng 5 phút nhiệt độ 180 độ, cho bánh vào nướng 25-30 phút. Lấy bánh khỏi lò.
  • Chờ bánh hơi nguội, bạn lật khuôn lại và nhẹ nhàng gõ phía đáy khuôn để lấy bánh ra khỏi khuôn.

món bánh trứng Hồng Kông 6

3. Tạo hình chú gà

  • Ngâm bút vẽ thực phẩm chocolate đen trong nước ấm khoảng 50 độ trong khoảng 3 phút để làm tan chảy chocolate trong bút. Cắt một đầu, lưu ý, cắt lỗ nhỏ để dễ kiểm soát nét vẽ.
  • Trên 1 tờ giấy bơ, bạn phác họa đường nét tạo hình chú gà. Phần màu cam, bạn dùng bút tạo hình màu cam.

món bánh trứng Hồng Kông 7

  • Sau khi những nét tạo hình khô, bạn gắp từng nét đặt lên bánh.
  • Dùng khi bánh còn ấm sẽ ngon hơn nhiều. Hoặc trước khi ăn cho vào lò làm nóng lại khoảng 5 phút.

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh tặng bé nhân ngày hội của trẻ này.