Nguyên liệu:
78g chocolate đen
20g sữa
5g rượu rum
165g kem tươi
1 lá gelatin
Một ít chocolate chip để trang trí
Cách làm:
Bước 1
Làm nóng chảy chocolate đen rồi khấy cho mịn (bạn có thể hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng để làm tan chảy chocolate).
Bước 2
Cho sữa vào khấy đều.
Bước 3
Gelatin ngâm với nước cho mềm sau đó cho vào âu chocolate, thêm rượu rum vào trộn đều.
Bước 4
Đánh bông kem tươi.
Bước 5
Cho chocolate đã trộn vào âu kem tươi, nhẹ nhàng trộn đều.
Bước 6
Rót hỗn hợp ra ly rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho đông lại là được. Khi ăn bạn thêm một chút chocolate chíp cùng chocolate trắng bào mịn lên trên là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày hè oi nóng này mà có một ly mousse chocolate mát ngọt thì tuyệt vời lắm ấy. Từng miếng bánh mềm mượt khi ăn tan chảy ngay trong miệng hấp dẫn vô cùng. Vì thế, hè này bạn hãy thử làm món bánh mousse chocolate cho gia đình mình thưởng thức nhé.
Chúc bạn ngon miệng!