Bạn tin không, kim chi chính là “liều thuốc tiên” giúp người Hàn Quốc làm đẹp da, giúp bảo vệ sức khỏe và sống lâu đấy. Các nhà khoa học đã chứng minh kim chi có nhiều dinh dưỡng, chất xơ và ít calo nên đây thực sự là món ăn tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn đừng quên ăn kim chi mỗi ngày nhé.
7 Lý do để bạn nên ăn kim chi mỗi ngày
1. Kim chi giúp trẻ hơn
Kim chi chứa rất nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ các tế bào sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng kim chi giúp kiềm chế sự kích động, nguyên nhân làm tăng nhanh quá trình lão hóa. Kết hợp kim chi với chế độ ăn uống lành mạnh, làn da bạn sẽ ngày càng tươi trẻ.
2. Ăn kim chi còn có thể giảm cân
Bởi chứa nhiều chất xơ, kim chi giúp ta cảm thấy no nhanh và no lâu. Lượng chất xơ nhiều còn giúp loại bỏ các độc tố khiến sự trao đổi chất diễn ra hiệu quả. Kim chi ít calo nên bạn có thể ăn mà không cần lo lắng về việc tăng cân.
3. Kim chi mang đến một trái tim khỏe mạnh
Tỏi trong kim chi giúp làm giảm áp lực máu, giảm các nguy cơ đau tim hay đột quỵ. Chất xơ loại trừ các phân tử chất béo khỏi cơ thể trước khi chúng kịp oxy hóa và đóng ở các động mạch.
4. Kim chi tốt cho ruột và hệ tiêu hóa
Ăn kim chi mỗi ngày cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Lý do là quá trình lên men của kim chi tạo điều kiện cho các vi khuẩn tốt sinh sôi và phát triển. Những vi khuẩn này giúp cân bằng đường ruột trong khi chất xơ đẩy lùi chứng táo bón.
5. Ăn kim chi để tăng cường hệ miễn dịch
Kim chi chứa vitamin A, C và B, khoáng chất sắt và calcium. Tất cả dưỡng chất này giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, tăng sức đề kháng khỏi các bệnh truyền nhiễm thông thường. Gừng, tỏi và ớt trong kim chi được xem là những “kẻ” nâng đỡ hệ miễn dịch.
6. Kim chi giảm nguy cơ ung thư
Kim chi được làm từ thành phần chính là bắp cải, một loại rau được đánh giá rất cao trong việc phòng ngừa bệnh ung thư. Ai cũng biết ung thư là căn bệnh nguy hiểm cướp đi sinh mạng của quá nhiều người trên toàn thế giới. Bạn có thể ngăn chặn điều đó từ việc ăn nhiều kim chi hơn.