Salad vườn xuân
Nếu bạn từng nghĩ mayonnaise là nguyên liệu tiên quyết cho món salad thơm béo thì đã đến lúc cần suy nghĩ lại. Salad vườn xuân – món ăn có tên gọi đậm chất thơ cực thích hợp cho không khí những bữa ăn mùa lễ hội cuối năm, nhưng đặc biệt hơn cả là món ăn này sử dụng thành phần độc đáo phomat Mozzarella. Khi ăn, chỉ cần trộn xốt với phần rau củ, rắc bánh mì và phomat xé nhỏ, bạn sẽ có ngay một món salad thơm béo, ngon giòn; vừa đảm bảo giá trị dinh dưỡng, vừa là trải nghiệm hương vị tươi mới, hấp dẫn.
Bánh mì nướng bơ tỏi và trứng bác phomat
Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng luôn nằm trong danh sách các món ăn gia đình, thế nhưng các món trứng thông thường ăn lâu dần sẽ trở nên nhàm chán. Hãy thử chế biến món trứng bác phomat mới mẻ với vị phomat hấp dẫn kích thích vị giác, ăn kèm bánh mì nướng bơ tỏi, giúp bữa ăn đơn thuần trở nên tinh tế và mới lạ hơn. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, cắt bánh mì thành miếng nhỏ vừa ăn, phết hỗn hợp bơ tỏi đã được nấu chảy lên và cho vào lò nướng khoảng 7 phút. Tiếp theo cho trứng đã được đánh đều với sữa tươi vào chảo nóng, đun chảy cùng bơ và phomat bào nhuyễn, đun cho đến khi phomat tan chảy và quyện vào nhau. Xúc trứng ra dĩa, có thể thêm thịt hun khói nếu thích. Hương vị món ăn đậm đà từ phomat béo ngậy kết hợp bánh mì thơm nức mùi bơ tỏi hứa hẹn sẽ để lại cho bạn dư vị khó quên.
Cánh gà sốt cay phủ phomat
Thịt gà là nguyên liệu chẳng mấy xa lạ trong bữa ăn thường ngày. Bạn có thể thuộc “nằm lòng” hàng chục cách chế biến khác nhau từ thành phần này: gà kho, gà luộc, gà rang sả… Vì vậy, đây là lúc “hô biến” nguyên liệu quen thuộc trở nên độc đáo hơn với món Cánh gà sốt cay phủ phomat.
Đầu tiên bạn làm nước xốt cay với các thành phần: tương ớt, nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc trộn đều. Bắt bếp và cho hỗn hợp xốt vào đun đến khi sệt. Chiên gà trong chảo ngập dầu, khi gà chín trộn đều cùng nước xốt và cho vào lò nướng cùng phô mai bào nhuyễn khoảng 10 phút đến khi phomat tan chảy. Món ăn không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng mà còn dậy nên mùi thơm nồng và béo ngậy đặc trưng của phomat.
Nem chua phomat
Với món nem chua rán quen thuộc, chị em nội trợ có thể thêm chút biến tấu mới lạ bằng cách kết hợp cùng phô mai tự nhiên Mozzarella. Cuộn nem bọc kín thanh phomat, lăn qua một lớp bột chiên xù sau đó rán nem ở lửa lớn. Vị chua chua của lớp vỏ nem rán kết hợp vị thơm béo của phomat tuy lạ miệng nhưng chắc chắn sẽ khiến những tín đồ ẩm thực khó tính nhất cũng phải gật gù.