rong quá trình mang thai, người phụ nữ cần được đặc biệt chăm sóc. Bởi lẽ mẹ phải ăn cho cả bản thân và em bé trong bụng. Nhằm đảm bảo em bé nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Ngoài các bữa ăn chính thì các mẹ cũng có các bữa ăn phụ khi đói. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng có thời gian chuẩn bị bữa ăn phụ đầy đủ. Bởi vậy mà các loại bánh dinh dưỡng cho bà bầu là giải pháp tối ưu nhất.
Bánh sữa là loại bánh dinh dưỡng cho bà bầu chất lượng
Đây là loại bánh được làm từ sữa tinh chất với công thức dinh dưỡng cân bằng cung cấp Acid Folic, DHA, Sắt, Canxi và các Vitamin cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé trong giai đoạn bào thai. Bánh có vị ngọt vừa phải, ít chất béo rất dễ ăn, có giá trị tương đương với 01 ly sữa.
Bánh ngừa loãng xương, thiếu máu cho mẹ bầu
Hàm lượng các chất Acid Folic, DHA, Sắt, Canxi và các Vitamin có trong bánh không chỉ giúp mẹ bầu có sức khỏe dẻo dai, ngăn ngừa bệnh loãng xương, phòng tránh thiếu máu do thiếu sắt trong suốt thai kỳ mà còn giúp bào thai phát triển toàn diện nhất.
Bánh quy cracker
Đây là một loại bánh dinh dưỡng cho bà bầu giòn tan rất phù hợp cho các mẹ bầu đang bị ốm nghén. Hương vị của bánh rất hữu dụng trong việc giảm cảm giác lạt miệng, đắng miệng và buồn nôn. Tuy nhiên, để chọn một loại bánh cracker thích hợp cho bà bầu, mẹ nên chú ý thành phần dinh dưỡng trong bánh. Nên tránh xa những loại bánh nhiều đường, muối và các chất phụ gia bảo quản.
Bánh dinh dưỡng cho bà bầu ngon nhất là cookies
Bánh cookies cũng là một lựa chọn tốt. Thông thường, bánh cookies được làm từ bột mì, bơ và đường cùng với những nguyên liệu khác như mè, đậu, cam, chocolate… Với thành phần dinh dưỡng khá phong phú, cookies không chỉ giải quyết cơn đói của mẹ mà còn mang đến một nguồn năng lượng đáng kể.
Bánh mì sandwich
Bánh mì được làm từ bột mì nên sẽ cung cấp một lượng carbohydrate đáng kể, giúp làm giảm cảm giác đói bụng thường xuất hiện trong thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ nên cẩn thận lựa chọn những loại bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt vì chúng sẽ chứa thêm chất xơ và các vitamin A và vitamin nhóm B so với loại bánh mì làm từ bột mì trắng.
Bánh mì truyền thống là bánh dinh dưỡng cho bà bầu
Bánh mì là thực phẩm rất giàu năng lượng và đồng thời cũng tạo cảm giác no lâu nên mẹ không cần phải ăn quá nhiều. Ngoài ra, mẹ cũng nên chọn những món bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt vì chúng có chứa một lượng vitamin B quý giá cho cơ thể.
Bánh bò
Món ăn truyền thống này cũng là lựa chọn khá hay cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, do thành phần của món bánh bò thường chứa nhiều bột gạo, mẹ bầu chỉ nên ăn một miếng cỡ vừa.
Bánh bao cũng là bánh dinh dưỡng cho bà bầu cực ngon
Bánh bao là một loại bánh ăn lúc còn nóng giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, không có quá nhiều bột ở lớp bên ngoài, một chiếc bánh bao nhân mặn cỡ nhỏ sẽ rất có ích cho mẹ bầu trong các bữa phụ.
Ngược lại, đối với các loại bánh bao nhân ngọt, mẹ nên hạn chế ăn. Bởi lẽ đồ ngọt thường khiến mẹ nhanh no mà cũng rất mau đói trở lại. Ngoài ra, những thức ăn chứa nhiều đường cũng làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
Bánh waffle
Những chiếc bánh nướng thơm ngon này khá mỏng manh và không chứa nhiều tinh bột. Ngoài ra, mẹ có thể ăn kèm với rất nhiều loại trái cây. Việc này có thể giúp tăng lượng chất xơ và vitamin cho cơ thể. Một ít mật ong để tạo hương vị cũng không phải là vấn đề lớn.
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt
Mỗi ngày mẹ bầu có thể bổ sung thêm vài lát bánh mỳ làm từ ngũ cốc nguyên hạt trong bữa phụ của mình. Thay vì bánh mỳ làm từ bột mì trắng, bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và các loại vitamin A, B. Nó sẽ cung cấp một lượng carbohydrate đáng kể. Có tác dụng giúp giảm cảm giác đói bụng thường xuất hiện ở giai đoạn cuối thai kỳ. Thành phần giàu chất xơ và các vitamin giúp mẹ đối phó với chứng táo bón thai kỳ; đồng thời giúp giảm buồn nôn trong giai đoạn đầu.
Lưu ý cần nhớ khi lựa chọn bánh dinh dưỡng?
Bánh dinh dưỡng cho bà bầu rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên tùy theo điều kiện kinh tế, khẩu vị; thì mẹ bầu không cần thiết phải chọn riêng một sản phẩm nào. Ngược lại, mẹ bầu có thể tận hưởng những hương vị thơm ngon từ các loại bánh khác nhau. Điều quan trọng mẹ bầu cần chú ý là bà bầu rất cần được cung cấp. Đồng thời bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ.
Một điều lưu ý nữa là các mẹ nên dùng nhiều loại bánh dinh dưỡng cho bà bầu xen kẽ nhau. Vì mỗi loại bánh lại bổ sung những dưỡng chất khác nhau. Nếu chỉ ăn một loại kéo dài thì có thể rất thừa một số chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, thiếu những nhóm chất khác cũng quan trọng không kém.
Vì vậy, bánh dinh dưỡng cho bà bầu, chính là một lựa chọn tuyệt vời. Giúp đảm bảo những dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ và bé. Trong suốt thai kỳ mẹ bầu cần thận trọng trong việc ăn uống. Các mẹ nên chọn những loại bánh ít đường, muối. Đồng thời nên hạn chế cả các loại kem vẫn thường đi cùng những món bánh này.
Lời kết
Việc ăn bánh dinh dưỡng cho bà bầu trong các bữa phụ vừa giúp mẹ không bị đói; lại vừa cung cấp những dưỡng chất quan trọng. Nhờ vậy mà đảm bảo cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Web Gia Đình đã giúp bạn tổng hợp chi tiết về loại bánh dinh dưỡng cho bà bầu tốt nhất hiện nay. Hi vọng chị em sẽ chọn lựa được loại bánh phù hợp; để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ bầu và thai nhi.