Red velvet thôi cũng đủ ngon rồi, giờ còn là phiên bản red velvet phô mai thì càng tuyệt. Nhìn thành phẩm vậy thôi chớ cách làm thì không khó đâu nha.
Gia vị
- 2 quả trứng gà
- ½ chén bơ không đường
- 1 chén đường trắng
- 2 muỗng cà phê vanilla extra
- ¼ chén bột cacao
- ⅛ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh màu đỏ thực phẩm
- ¾ muỗng cà phê giấm trắng
- ¾ chén bột mì
- 240gr phô mai kem
- ¼ chén đường trắng
- 1 lòng đỏ trứng gà
- ½ muỗng cà phê vanilla extra
Cách làm chi tiết:
- Các nguyên liệu cho món red velvet phô mai siêu ngon:
- Làm nóng lò ở 180 độ C.
- Cho trứng vào tô đánh đều. Cho bơ cắt nhỏ vào lò vi sóng trong 30s cho bơ tan chảy hoàn toàn.
- Trong bát lớn, trộn bơ với đường, vanilla extra, muối, màu thực phẩm và giấm với nhau. Trút trứng vào từ từ, trộn đều.
- Bột mì, bột ca cao rây mịn cho vào hỗn hợp ướt trộn đều.
- Trút hỗn hợp vào khay, để lại chút ít trong tô.
- Cho kem phô mai, đường, lòng đỏ trứng và vanilla extra vào tô trộn ở tốc độ trung bình trong khoảng 1 phút cho đến khi mịn.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn lên phần bột trong khuôn, dàn mỏng, sau đó cho thêm lớp red velvet lên xen kẽ. Tiếp đến dùng con dao mũi nhọn bắt đầu di chuyển để đi đường vân tạo hình.
- Cho khuôn vào lò nướng nướng khoảng 28-30 phút cho đến khi bánh chín vàng, thăm chừng bánh bằng tăm sao cho khô mặt bánh là được.
- Bánh chín lấy ra để nguội trên racks, sau đó cắt miếng vuông vừa ăn. Bảo quản lạnh dùng trong 1 tuần.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nướng red velvet phô mai siêu ngon trên.