Mùa đào đang đến rồi , sao chúng ta không tận dụng nó , kết hợp cùng dâu tây để cho ra 1 chiếc bánh thơm ngon mát lạnh và chua nhẹ nữa

Gia vị

  • Nguyên liệu cho bánh đường kính 22 cm
  • *** Phần nhân dâu Tây Cho khuôn ring hoặc khuon tròng đường kính 18 cm + 270 gr dâu tây , rửa sạch , để ráo , cắt nhỏ + 30 gr đường + 1 muỗng cơm nước chanh + 8 gr Gelatin lá ngâm nước lạnh
  • *** Mousse quả đào + 220 gr đào gọt vỏ , bỏ hạt , xay nhuyễn ( từ những quả đào chín mềm ) cân 220 gr + 40 gr đường ( tuy loại đào chua hay ngọt ) + 2-3 muỗng nước hoa hồng ( ko có thì bỏ qua ) + 8 gr Gelatin lá ngâm nước lạnh + 200 gr whipping đánh bông cùng 20 gr đường
  • *** Phần tart + 65 gr đường bột + 120 gr bơ nhạt nhiệt độ phòng + 25 gr bột hạnh nhân + tí xiu muối + Vani + 1 quả trứng gà + 200 gr bột mì đa dụng
  • *** Phần nhân Frangipane + 70 gr bơ nhạt nhiệt độ phòng + 70 gr bột hạnh nhân + 60 gr đường + 1 quả trứng gà + 1 muỗng cà phê Rum ( ko thích thì bỏ qua ) + 150 gr quả dâu tươi rữa sach , cắt đôi
  • Ngoài ra còn cần thêm cho phần trang trí :
  • + khoảng 2 muỗng cơm mứt dâu + khoảng 300 gr dâu tươi , chọn quả đều nhau + một ít lá bạc Hà
  •  

Dụng cụ

  • + Lò nướng
  • + Khuôn ring hoặc khuôn tart
  • + Máy xay trái cây
  • + Máy đánh trứng

Cách làm chi tiết:

*** Phần nhân dâu Tây
Cho khuôn ring hoặc khuon tròng đường kính 18 cm
Lót màng bọc thực phẩm ở đáy khuôn , thành khuôn lót folie . Cho dâu , đường , nuoc chanh vào máy xay sinh tố , xay cho các Nguyen liệu hoà quyện và loãng . ( để riêng lại 20 gr hỗn hợp sinh tố dâu để lát nữa tạo hoa văn cho mặt bánh ) . Gelatin quay cho tan chảy , rồi cho từ từ hỗn hợp dâu còn lại vào trộn đều , và cho tất cả vào khuôn . Sau đó cho vào ngăn đá cho mặt dâu se lại , khoảng 1 tiếng rưỡi .

*** Mousse quả đào
Cho quả đào , đường , nước hoa hồng vào máy xay sinh tố , xay loãng . Múc 1/3 hỗn hợp đào đã xay cho vào lò vi sóng quay cho ấm , rồi cho Gelatin vào , tiep tục cho từng ít một , phần đào còn lại vào trộn đều . Sau đó cho whip vào trộn đều theo thao tác fold .
Lấy khuôn nhân dâu từ trong tủ đá ra , đổ phần mousse đào lên trên , rồi dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp dâu , còn chừa lại khi nãy rãi đều len mặt bánh .

Dùng tăm kéo những đường viền để tạo hoa văn .


Cuối cùng là bọc khuôn lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn đá qua đêm .
*** Phần tart
Bơ đánh cùng đường bột cho sáng màu , rồi cho tat cả nguyên liệu còn lại vào trộn đều , bọc khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát khoảng 2 tiếng .
Bật lò nướng 180 độ C , mang khối bột trong tủ lạnh ra cán mỏng khoảng 3mm và đặt khối bột vào khuôn tart hoặc khuon tròn đế rời , dùng Nĩa ghim vài cái ở đáy khuon .

Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 15 phút . Bánh chín lấy ra để cho nguội bớt .
*** Phần nhân Frangipane
Dùng phới lồng cầm tay trộn đều tất cả nguyên liệu lại cho hoà quyện ( trừ dâu ) .
Bật lò nướng 180 độ . Tart sau khi nướng xong để hơi nguội bớt thì ta cho phần nhân Frangipane lên trên , dàn đều .

Rồi cho dâu đã cắt đôi vào nhân .


Tiếp tục cho khuôn bánh vào lò nướng , nướng thêm khoảng 30 – 35 phút ( tuy nhiet độ mỗi lò khác nhau thì thoi gian cũng khác nhau ) .
Bánh sau khi chín , ta lấy ra khỏi lò nướng , để nguội hoàn toàn và tháo ra khỏi khuôn .


*** Hoàn tất bánh
Dùng cọ phết mứt dâu lên mặt bánh .

Sau đó lấy phần mousse quả đào trong ngăn đá ra tháo khỏi khuôn và đặt lên mặt bánh .

Trang trí dâu và lá bạc hà xung quanh ( có thể phết một ít mứt dâu lên quả dâu để tạo độ dính ) .

Hoặc trang trí tuy thích
Chúc mọi người thành công .