Trong văn hóa ẩm thực của người Nhật Bản và Hàn Quốc, những món được chế biến từ đậu đen đều rất được yêu thích. Chỉ từ một loại hạt đậu nhỏ bé người ta có thể chế biến ra đủ loại thức ăn, đồ uống dinh dưỡng hay giấm chua đậu đen vừa tốt cho sức khỏe vừa có công dụng làm đẹp hiệu quả. Không chỉ là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đậu đen còn có tác dụng giảm cân cực kỳ hiệu quả và giúp làn da căng mịn, bóng láng.
 
Theo các chuyên gia ẩm thực, nước đậu đen có thể làm giảm mỡ ở phần bụng, giảm bớt lượng cholesterol trong cơ thể và tốt hơn sữa đậu nành rất nhiều. Đậu đen cũng có tác dụng giúp cơ thể thải bỏ độc tố, phòng ngừa bệnh ung thư. Đây được coi là loại thần dược đặc biệt dành riêng cho phụ nữ vì giúp chống lão hóa rất tốt. Chỉ cần kiên trì uống nước đậu đen trong một tháng sẽ dễ dàng nhận thấy những thay đổi hết sức rõ ràng trên cơ thể.
 
Ngoài ra, nước đậu đen còn có tác dụng chữa bệnh táo bón, cải thiện cơ bắp giúp chúng ta có được thân hình thon thả mà vẫn đáp ứng được yêu cầu về dinh dưỡng. Bởi vậy mà ở Nhật Bản và Hàn Quốc, nước đậu đen được coi là thần dược dành cho những cô gái muốn giảm cân. Theo các chuyên gia giảm cân của Hàn Quốc, có rất nhiều cô gái đã giảm được hơn 7kg chỉ trong 1 tháng khi sử dụng công thức uống nước đậu đen hợp lý và khoa học.
 
Cùng học hỏi công thức làm nước uống từ đậu đen của phụ nữ Nhật Bản và Hàn Quốc để có thân hình thon thả cùng làn da mịn màng.
 
1. Nước đậu đen
 
Lam dep tu dau den 1
(Ảnh: Internet)

Lấy 15 hạt đậu đen phơi khô để vào nồi, rang đều cho đến khi vỏ đậu nứt ra thì lấy ra bỏ vào chén nhỏ. Đổ 150ml nước sôi vào chén, ngâm đậu trong 5 phút thì có thể uống. Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể pha thêm nước lần 2 hoặc lấy đậu đen luộc nhừ rồi ăn.
 
Nên uống nước đậu đen hàng ngày thay cho nước lọc. Mỗi ngày uống ít nhất 2 lít. Mỗi lần ăn cơm nên uống kèm nửa lít nước đậu đen. Nên kiên trì uống liên tục cho đến khi gầy mới ngưng lại.
 
2. Sữa đậu đen
 
Lam dep tu dau den 2
(Ảnh: Internet)

Sữa đậu đen nên dùng vào buổi sáng hoặc xế chiều. Dùng 50g đậu đen đã nấu mềm (khoảng 20g đậu đen khô) cho vào cối xay. Đổ thêm một ít nước luộc đậu vào, cho thêm một chút nước sôi. Xay nát đậu, đổ thêm 200ml nước và xay đều trong 1 phút, dùng rây lọc bã. Như vậy chúng ta sẽ có được sữa đậu đen đặc biệt tốt cho sức khỏe và nhan sắc.
 
Lưu ý, sữa đậu đen cũng giống sữa bò, không nên uống khi bụng rỗng. Uống chung với các loại thực phẩm làm từ tinh bột như bánh mì, bánh bao... là tốt nhất. Không nên uống sữa đậu đen với những loại thực phẩm ngọt.
 
Ngoài ra, không nên dùng quá nhiều đậu đen và không nên kết hợp đậu đen lung tung với những thứ khác. Đậu đen dùng ít thì tốt nhưng dùng quá nhiều không tốt cho lá lách.